Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Bắt giữ nhóm siêu trộm hơn 60 cây vàng

Bắt giữ nhóm siêu trộm hơn 60 cây vàng

 Sau khi trộm của bầ Trần Thị Xuân Lan (trú phường Yên Đổ, TP.Pleiku, Gia Lai) 60 cây vàng SJC, 15 nhẫn vàng, một số nữ trang và tài sản có giá trị khác, nhóm của Trung đã chia nhau cất giấu, bán lấy tiền tiêu xài, mua ma túy đá để thỏa cơn nghiện.

Chiều 19/3, Công an TP.Pleiku cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được 4 đối tượng được cho là thủ phạm đã thực hiện vụ trộm trên gồm: Lê Đình Đạt (21 tuổi), Lê Đình Trung (24 tuổi), Nguyễn Quốc Nam (21 tuổi) và Nguyễn Mạnh Quân (23 tuổi). Tất cả các đối tượng đều trú tại phường Yên Đổ.

Khám xét nhà Trung ngoài tang vật vụ án cơ quan điều tra còn thu giữ được một số ma túyKhám xét nhà Trung ngoài tang vật vụ án cơ quan điều tra còn thu giữ được một số ma túy

Theo lời khai ban đầu, khoảng cuối tháng 12/2012, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, các đối tượng trên cùng 1 đối tượng khác tên Thuận (hiện đang bỏ trố) đã dùng kìm cộng lực cắt khóa cổng, phá cửa phòng ngủ để lấy trộm số tài sản trên của gia đình bà Lan. Sau khi thực hiện hành vi này trót lọt, các đối tượng đã chia nhau cất giấu và bán lấy tiền tiêu xài, mua ma túy đá để thỏa cơn nghiện.

Sau khi khám xét nhà Trung (là anh ruột của Đạt), công ân đã thu giữ được 7 cây vàng, một số nữ trang bằng vàng, 1 máy tính xách tay, 5 gói chất bột màu trắng (đối tượng khai là ma túy).

Ngoài vụ trộm trên, các đối tượng đã thừa nhận từng gây ra 5 vụ cướp giật khác trên địa bàn TP.Pleiku.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

(Theo DT)