Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nghệ An: Giết hàng xóm, hai cha con cùng lĩnh án tù

Nghệ An: Giết hàng xóm, hai cha con cùng lĩnh án tù

 Chỉ vì chuyện cãi vã của hai người phụ nữ, đàn ông 2 gia đình đã “nói chuyện” với nhau bằng vũ lực. Hậu quả, một người chết, 2 người lĩnh án tù.

Nguyễn Đình Long (bên trái) và con trai Nguyễn Đình Cường trước vành móng ngựaNguyễn Đình Long (bên trái) và con trai Nguyễn Đình Cường trước vành móng ngựa

Ngày 19/3, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Đình Long (SN 1962) và con trai là Nguyễn Đình Cường (SN 1993), trú tại xóm 8, Nghi Hợp, Nghi Lộc, Nghệ An.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Nghệ An, sự việc bắt nguồn từ cuộc cãi vã giữa vợ của Long là Lê Thị Long và chị Cao Thị Thùy Nhung ngoài chợ. Kết thúc trận cãi vã kịch liệt bằng những lời lẽ xúc phạm nhau thậm tệ, chị Nhung về nhà mách chồng là Trần Văn Hợi (trú cùng xóm 8, xã Nghi Hợp).

Nghĩ rằng vợ bị bắt nạt nên Hợi hùng hổ dắt con dao sang nhà hàng xóm “hỏi cho ra nhẽ”. Tại đây, Hợi gặp Long và ông Nguyễn Đình Thụ (bố của Long).

Do chưa hiểu đầu đuôi câu chuyện nên Nguyễn Đình Long không có phản ứng gì. Thấy thế, Hợi rút con dao trong người ra tuyên bố “tau giết hết. Từ già đến trẻ” rồi thẳng tay đâm chết con chó nhà hàng xóm, đâm thủng chiếc yên xe máy của Long.

Đến 11h, Hợi lạị xách kiếm sang tìm chị Long. Vẫn không gặp được người cần gặp, Hợi vung kiếm lên dọa cha con ông Thụ khiến thanh kiếm chém trúng tay Nguyễn Đình Long. Sau khi khiến người hàng xóm bị thương, Hợi bỏ về nhà.

Đến 14h chiều cùng ngày, Công an xã Nghi Hợp yêu cầu Hợi mang tiền tới nhà Nguyễn Đình Long đền con chó bị giết chết. Sau khi đền bù xong, con chó được đưa tới nhà anh Phương (cùng xóm) để giết thịt. Trong khi uống rượu, anh Phượng khuyên Hợi nên sang xin lỗi gia đình Long, Hợi đồng ý và dẫn vợ đi theo.

Tuy nhiên, tại đây, cuộc khẩu chiến giữa hai người phụ nữ tiếp tục nổ ra. Hai người đàn ông cũng lớn tiếng bênh vực vợ mình khiến cuộc giảng hòa trở thành cuộc cãi vã kịch liệt giữa 2 gia đình. Tức mình, Hợi rút con dao thủ sẵn trong người đe dọa người hàng xóm nhưng Long nhanh tay giật được rồi dùng chính con dao của Hợi đâm liên tiếp vào người hàng xóm. Thấy thế, Nguyễn Đình Cường cũng cầm một thanh kiếm tự chế xông vào giúp cha.

Bị đâm nhiều nhát khiến Trần Văn Hợi lĩnh nhiều nhát dao chí mạng, bị mất máu cấp và tử vong ngay sau đó. Sau khi đâm chết hàng xóm, cha con Long tới cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc đầu thú.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đình Long 8 năm tù giam, Nguyễn Đình Cường 5 năm tù giam. Ngoài ra, các bị cáo phải đền bù cho phía bị hại hơn 120 triệu đồng bao gồm chi phí mai táng, tổn hại tinh thần và trợ cấp nuôi đứa con của Long tới khi trưởng thành.

(Theo DT)