Sun10202019

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Muốn đổi đời, ô sin trộm tiền tỉ của gia chủ

Muốn đổi đời, ô sin trộm tiền tỉ của gia chủ

 Sau khi trộm hơn một tỉ đồng của ông bà chủ, nữ giúp việc trốn lên Bình Phước mở quán cà phê nhưng sau đó vẫn bị sa lưới pháp luật.

Ngày 19-3, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Yến Linh (SN 1970, quê Trà Vinh) mức án 16 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Ra tòa, nữ giúp việc này khai số tiền tỉ đã trộm được của chủ nhà đã bị mấtRa tòa, nữ giúp việc này khai số tiền tỉ đã trộm được của chủ nhà đã bị mất

Năm 2010, do gia đình có con nhỏ nên vợ chồng anh Nguyễn Phú Sơn (ngụ quận 12 - TPHCM) được một trung tâm giới thiệu việc làm gần ngã tư An Sương giới thiệu Linh đến giúp việc, giữ trẻ.

Biết vợ chồng chủ nhà có tiền nên mới vào giúp việc được 2 tuần, Linh đã ngỏ lời mượn 150 triệu đồng gởi về quê phụ giúp gia đình. Khi gia chủ không cho mượn, Linh lên kế hoạch chờ lúc vắng người sẽ đục két sắt với hy vọng “đổi đời”.

Sáng 26-9-2011, vợ chồng anh Sơn đi vắng. Thấy thời cơ đã đến, Linh gọi điện nhờ thợ sửa khóa vào bẻ khóa két sắt lấy 20 lượng vàng và 90 triệu đồng (tổng giá trị tài sản hơn 1 tỉ đồng) rồi bỏ trốn.

Tại phiên tòa, Linh vẫn quanh co chối tội, lời khai bất nhất, khi thì nói số tiền chiếm đoạt được bị mất trên xe buýt lúc bỏ trốn, lúc thì khai mất ở Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, khi lại nói mất ở chợ Bà Chiểu...

Mặc dù gia đình anh Sơn yêu cầu làm rõ lời khai của Linh vì cho rằng có nhiều điểm gian dối, để tẩu tán tài sản, không khắc phục hậu quả nhưng cả đại diện Viện kiểm sát và chủ tọa phiên tòa đều bác, vì cho rằng “bị cáo đã khai trung thực với công an; cơ quan điều tra đã làm tròn trách nhiệm, nếu bị hại chứng minh được bị cáo tẩu tán tài sản thì yêu cầu công an điều tra tiếp…”.

Dù gia đình khổ chủ yêu cầu làm rõ vì sao trong một phiên tòa mà bị cáo thay đổi lời khai liên tục nhưng cả Viện kiểm sát và tòa đều phớt lờ. Sau phiên tòa, anh Sơn khẳng định sẽ kháng cáo đòi hủy án để điều tra lại.

(Theo NLĐ)