Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Lạng Sơn: Phá nhổ gần hơn 700 cây thuốc phiện có hoa quả trong nhà dân

Lạng Sơn: Phá nhổ gần hơn 700 cây thuốc phiện có hoa quả trong nhà dân

 Từ tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) đã tổ chức kiểm tra, phá nhổ hơn 700 cây thuốc phiện trong vườn nhà dân. Đáng nói là số cây thuốc phiện này đã ra hoa và đang thời kỳ kết quả.

Trong ngày 20/3, khi kiểm tra, Công an huyện Văn Lãng đã phát hiện tại gia đình bà Hoàng Thị Cảnh (SN 1935), trú tại thôn Bản kìa - Hội Hoan - Văn Lãng (Lạng Sơn) 120 cây thuốc phiện được trồng xanh tốt.

Chiều 19/3, cũng tại mảnh vườn của hộ gia đình ông Hứa Văn Bảy (SN 1974) trú tại Cốc Nhằng - Gia Miễn - Văn Lãng, lực lượng chức năng phát hiện cả vườn cây thuốc phiện. Lực lượng Công an đã tiến hành phá nhổ 240 cây thuốc phiện cao từ 60cm đến 1m, đã có hoa và quả.

Với 4 điểm phát hiện cây thuốc phiện trên địa bàn, chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan công an huyện Văn Lãng đã phá nhổ hơn 700 cây thuốc phiện.

Vườn cây thuốc phiện bị phá nhổ tại Lạng Sơn.Vườn cây thuốc phiện bị phá nhổ tại Lạng Sơn.

Trước đó, Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an TP Lạng Sơn phát hiện trên một sườn đồi thuộc địa phận thôn Nà Pàn, xã Hoàng Đồng - TP Lạng Sơn có gieo trồng cây thuốc phiện.

Tổng cộng trên 200 cây thuốc phiện đang trong thời kỳ trổ hoa rực rỡ, có một số cây đã thành quả. Số cây thuốc phiện trồng trái phép trên có thể là do một số thanh thiếu niên tự ý trồng. Việc phá nhổ cây thuốc phiện đã kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn không để các đối tượng sử dụng vào các mục đích xấu khác.

Hiện nay Công an huyện Văn Lãng đang lập hồ sơ xử lý đối với các hộ vi phạm trên, đồng thồi tiếp tục tiến hành rà soát nhằm tiếp tục ngăn chặn và xử lý đối với các trường hợp vi phạm trên địa bàn.

(Theo DT)