Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Giả danh cảnh sát kinh tế lừa chạy việc

Giả danh cảnh sát kinh tế lừa chạy việc

 Ngày 21/3, Tòa án nhân dân (TAND) Thị xã Hương Trà đã công khai xét xử vụ án hình sự đối với Võ Quang Lân (SN 1987, trú tại P. Thuận Lộc - TP Huế) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Thị xã (TX) Hương Trà, vào khoảng tháng 1/2011, Lân có quen biết chị Phan Thị Ngoan (Trú tại xã Hải Dương-TX Hương Trà) và về nhà chị chơi. Khi đến nhà chị Ngoan, Lân gặp và làm quen với anh Phan Văn Kin (em trai chị Ngoan) và Nguyễn Quốc Cường (trú tại xã Hải Dương).

Quá trình ngồi chơi, Lân biết anh Kin và Cường chưa có việc làm nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 anh. Để thực hiện ý đồ, Lân tự giới thiệu mình là Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có khả năng xin việc làm cho anh Cường và Kin tại Cảng Chân Mây-Lăng Cô (Phú Lộc) làm công việc kiểm tra hàng hóa xuất nhập cảng với điều kiện mỗi anh đưa cho Lân 4,8 triệu đồng.

Từ tháng 2 đến tháng 3/2011, Lân đã nhận đủ 9,6 triệu đồng từ anh Kin và anh Cường rồi tiêu xài cá nhân nhưng không xin được việc cho 2 anh.

Tên Lân trước vành móng ngựaTên Lân trước vành móng ngựa

TAND TX Hương Trà tuyên phạt Võ Quang Lân 15 tháng tù giam và khắc phục hậu quả. Trước đó, 24/4/2012 Lân bị TAND TP Huế tuyên phạt 4 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” như trên nhưng số tiền lớn hơn. Tổng 2 bản án Lân phải chấp hành là 5 năm 3 tháng tù giam.

(Sources:dantri.com.vn)