Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật "Giải đen" bằng nữ sinh, Phó Giám đốc đi tù

"Giải đen" bằng nữ sinh, Phó Giám đốc đi tù

 Thấy việc làm ăn không suôn sẻ “đại gia” Trần Quang Chiến (SN 1968, nguyên Phó giám đốc Công ty CP kết cấu và tấm lợp Đông Anh) đã nhờ người tìm gái còn trinh để "giải đen", và y đã phải trả giá cho hành vi tội phạm của mình...

Bị cáo Trần Quang ChiếnBị cáo Trần Quang Chiến

Chiều 21/3, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử đối với bị cáo Trần Quang Chiến (SN 1968, ở Đông Anh, Hà Nội), Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, ở Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Quy (SN 1986, quê ở Thái Nguyên, hiện trú tại phường Mai Dịch) về tội Hiếp dâm. Nạn nhân là cô sinh viên trường ĐH Thương Mại tên N.T.N (SN 1992, ở Duy Tiên, Hà Nam).

Theo cáo trạng truy tố, do công việc làm ăn không suôn sẻ, Trần Quang Chiến đã nhờ Nguyễn Thị Quy tìm hộ cho mình gái trinh để “giải đen”.

Vì nể nang Chiến đã nhiều lần giúp đỡ mình, Quy đã không ngần ngại nhận lời giúp Chiến. Sau đó, Quy đã gọi cho Nguyễn Văn Tuân (là em họ Quy), sinh viên năm thứ nhất một trường đại học ở Bắc Ninh nhờ tìm gái như Chiến đã bàn và hứa sẽ cho Tuân 1 triệu đồng. Ham tiền, Tuân đã nhận lời chị họ. Và hắn đã nghĩ ngay đến cô nữ sinh viên mới quen quen biết tên N.T.N

Ngày 14/5/2012, Tuân rủ cô gái về nhà của Quy tổ chức ăn uống với mục đích sẽ chuốc rượu cho N. say để giúp Chiến thực hiện hành vi quan hệ tình dục với N.

Do không biết âm mưu của bọn người xấu, N. đã hồn nhiên ăn uống vui vẻ mà không nghĩ ly bia được mời uống có thuốc kích dục. Đến khi không làm chủ được bản thân, N. đã bị Chiến lôi lên phòng ngủ tầng 2 của căn nhà để hắn ta thỏa mãn cơn thú tính.

Nửa đêm tỉnh dậy, cô sinh viên hoảng hốt khi nhận ra mình không mảnh vải che thân, nằm trên một chiếc giường lạ, bên cạnh là Chiến. Nhung định bỏ ra về thì lại bị Chiến đè ra giường giao cấu, bỏ mặc ngoài tai những lời van xin khẩn khoản của cô sinh viên.

Biết không thể thoát được bàn tay của kẻ bệnh hoạn, N bất lực nằm chờ đến sáng tìm cách thoát thân. Sau khi thoát khỏi căn nhà của Chiến, ngày 18/5, T đến CA phường Mai Dịch tố cáo hành vi của Chiến, Quy và Tuân.

Ngày 27/5, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Quy, Tuân và Trần Quang Chiến.

Ngày 29/5, Công an quận Cầu Giấy thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Chiến nhưng Chiến đã bỏ trốn. Ngày 1/6, Công an quận Cầu Giấy ra quyết định truy nã đối với Chiến. Đến ngày 23/6, “đại gia” tên Chiến đã đến Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra vào tháng 12/2012, TAND quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã tuyên phạt Trần Quang Chiến, Nguyễn Thị Quy, Nguyễn Văn Tuân mỗi bị cáo 5 năm tù về tội hiếp dâm.

Cho rằng quyết định trên của TAND quận Cầu Giấy là quá nặng, cả 3 đồng loạt làm đơn kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt, vì thế, TAND TP Hà Nội mở cấp phúc thẩm vào ngày 5/3 vừa qua theo đúng trình tự pháp luật.

Tuy nhiên, ngay phần kiểm tra căn cước, Trần Quang Chiến đã nại ra lý do bị đau bụng, xin hoãn phiên tòa và đã được HĐXX chấp thuận. Phiên xử sẽ được mở lại vào ngày 21/3.

Tại phiên xử phúc thẩm chiều ngày 21/3, TAND TP Hà Nội xác định nội dung đơn kháng cáo của các bị cáo là có cơ sở. Các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét toàn bộ quá trình, căn cứ vào lời khai của bị cáo, bị hại tại phiên xét xử; gia đình các bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho bị hại 200 triệu đồng, và bị hại cũng đã đến cơ quan điều tra xin rút đơn tố cáo, rút yêu cầu khởi kiện… đối với 3 bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Chiến 42 tháng tù (3,5 năm), Nguyễn Thị Quy, Nguyễn Văn Tuân cùng mức án là 36 tháng (3 năm) tù giam về tội hiếp dâm theo điều 111 Bộ luật Hình sự.

Như vậy, so với bản án sơ thẩm thì 3 bị cáo đều được giảm hình phạt tù. Nhiều người cho rằng, đó là một mức án quá thấp cho hành vi đồi bại và thú tính của các bị cáo.

(sources:dantri.com.vn)