Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Phóng Sự

Phóng Sự

Kinh hãi làm miến ở làng nghề

vn17 ps1sChúng tôi đã tận thấy công nghệ làm miến tại những làng nghề vốn được coi là “nổi tiếng” Hà Nội như Cự Đà (Thanh Oai) hay Dương Liễu (Hoài Đức) và không khỏi rùng mình.

Mang thai hộ, gái xinh ra giá gần 4 tỷ đồng

vn13 ps1sMột cô ca sĩ khá xinh đẹp quê ở Hải Phòng ra giá khi mang thai 'hộ' là ngôi nhà 3 tỷ và 700 triệu đồng kèm theo. Nhưng cũng có cô mới 21 tuổi đưa ra mức giá chỉ 100 triệu đồng.

Ủ da thối: Phía sau vẻ sành điệu của đồ da thật

vn27 ps1sNghề ướp da trâu, bò xuất khẩu sang Trung Quốc để làm thuộc da là nghề làm giàu cho nhiều hộ ở ven Hà Nội. Ít ai biết đằng sau những túi xách, thắt lưng da hào nhoáng, bóng bẩy là công đoạn xử lý thủ công rất ghê tay.

Hàng chục thanh niên khỏe mạnh bỗng điên loạn, quanh năm gào thét

vn24 ps1sVượt qua chặng đường dài hơn 100km từ TP.Pleiku, chúng tôi đến xã Ia Rbo, nơi có dòng sông Ba chảy quanh uốn lượn nhìn như một dải lụa trải dài. Ở vùng đất này, chúng tôi đã chứng kiến nhiều câu chuyện bi thương của những mảnh đời bỗng dưng hoá điên dại chẳng rõ căn nguyên hành hạ suốt nhiều năm nay.

Kỳ lạ người đàn ông cả đời ở trần

vn14 ps1sLão có sở thích khác người, sở thích mà có lẽ trên trần đời này chỉ có mỗi lão có: ở trần. Suốt cuộc đời lão chỉ ở trần, dù là mùa đông rét buốt hay mùa hè nắng cháy. Lão cũng không thích ở nhà xây, mà chỉ sống trong căn lều lợp bằng rơm rạ…

Thất kinh với phá lấu lề đường!

vn12 ps1sAnh Tài, một người đã nhiều năm làm nghề chạy xe giao thịt, lòng bò cho một lò giết mổ ở huyện Hóc Môn - TPHCM, cho biết: “Tốt nhất là đừng tìm hiểu về cách xử lý lòng bò vì nếu biết thì chắc là không dám ăn món này nữa đâu”.

Vụ tài xế taxi Mai Linh bị cây đè chết : Rủi ro hay tắc trách?

vn21 ps1s3 ngày sau khi anh Phạm Tuấn Anh (SN 1978) - lái xe hãng Taxi Mai Linh tử nạn vì cây đổ, người ta vẫn chưa thấy ai đứng ra nhận trách nhiệm, trong khi “những cái chết từ trên trời rơi xuống” vẫn rình rập người dân bất cứ lúc nào.

Người cha 7 năm cõng con đi học

vn20 ps1sTừ khi cô con gái bị bại liệt lên cấp 2, ông Nghĩa ngày ngày cõng con đến lớp học thêm rồi ngồi ngoài đợi con về. Hôm con gái thi đại học, ông lại cõng con lên tận phòng thi khiến nhiều phụ huynh, thí sinh cảm động.

Nỗi hổ thẹn ở “thiên đường du lịch” Sa Pa

vn16 ps1sKhông đâu trên đất nước Việt Nam lại nghe thấy nhiều từ "money" như ở Sa Pa - câu chuyện không có tiền không… chụp ảnh, không có tiền không… nói chuyện; câu chuyện về những người bán hàng bám du khách như… ăn xin đã hết sức quen thuộc ở nơi này.

Hành trình mỡ bẩn từ chợ về lò

vn14 ps1sĐể vớt vát phần nào thiệt hại, người dân thường giết mổ heo chết để bán cho các thương lái, các lò heo quay. Sau khi bán hết phần thịt, phần mỡ của heo chết được bán cho các cơ sở chế biến mỡ.