Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Sự Kiện Sự Kiện Nổi Bật Dự Án Bauxite

Dự Án Bauxite

VN vay 300 triệu đôla cho dự án bauxite

sk15 bauxite1sViệt Nam vừa ký thỏa thuận vốn vay cho dự án khai thác bauxite và sản xuất alumin ở Lâm Đồng chiều 14/11.

Đắc Nông bỏ tù nhà giáo bất đồng

sk9 bauxite1sMột nhà giáo phản đối khai thác bauxite ở Tây Nguyên bị kết án sáu năm tù về tội "chống nhà nước" tại tòa án ở tỉnh Đắk Nông.

Trận đánh cuối cùng của tướng Giáp để bảo vệ vùng Cao nguyên

sk2 boxit31sNăm 1954, tướng Võ Nguyên Giáp đã lập kế hoạch cho thiên anh hùng ca 57 ngày đêm chiến đấu gian khổ dẫn đến thất bại của chủ nghĩa đế quốc Pháp ở Đông Dương. Chiến thắng này đã đập tan quan niệm vốn có về sự bách chiến bách thắng của phương Tây và cổ võ cho cuộc đấu tranh chống chế độ thuộc địa trên toàn thế giới.

Hồng Y Phạm Minh Mẫn chống khai thác bauxite

sk2 boxit30SÀI GÒN - Sau Hòa thượng Thích Quảng Ðộ của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một vị Hồng Y Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, vừa lên tiếng khuyến cáo không khai thác bauxite chỉ vì cái lợi trước mắt của một thiểu số quyền lực.

Bauxite Tây Nguyên: Trung Quốc nói có, Việt Nam nói không

sk2 boxit29sHÀ NỘI - Đọc lại bản tin do chính tập đoàn Nhôm Trung quốc (Chalieco) phổ biến, người ta thấy công ty này loan báo hợp tác liên doanh với đối tác tập đoàn Than Khoáng Sản (TVK) của Việt Nam để khai thác bauxite ở Việt Nam.

Tướng Giáp gửi thư lần thứ ba đề nghị dừng các dự án bauxite

Tướng Giáp phản đối chuyện khai thác bauxite ở Tây NguyênĐại tướng Võ Nguyên Giáp lại mới gửi thêm một lá thư nữa cho Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam, đề nghị dừng các dự án bauxite. Lá thư được gửi đi ngày 20/05 vừa qua cảnh báo về nguy cơ 'quyết định sai lầm, gây nên tai họa lớn cho đất nước'.

Khai thác bauxite lỗ 13 năm mới lời

sk2 boxit27HÀ NỘI - Việt Nam đang thiếu hụt ngân sách vì số thu từ thuế giảm xuống nghiêm trọng do suy thoái kinh tế không biết tiền bù đắp tìm ở đâu ra cho đủ số thì nhà cầm quyền trung ương CSVN gửi báo cáo cho Quốc Hội nói rằng khai thác bauxite ở Việt Nam sẽ lỗ liên tiếp 13 năm rồi sau đó mới có lời.

"Quốc hội ủng hộ chủ trương khai thác bô xít ở Tây Nguyên"

sk2 boxit26bTại buổi họp báo quốc tế chiều 18/5, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho biết, Thường vụ Quốc hội đã giao cho các ủy ban có trách nhiệm thẩm tra chủ trương và quy hoạch khai thác bô xít tại Tây Nguyên.

Nhóm trí thức bauxite ra thư ngỏ thứ ba

Dự án bauxite ở Tây NguyênNhóm trí thức Việt Nam, gồm các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước chủ trương không tiếp tục dự án bauxite ở Tây Nguyên, vừa ra bản kiến nghị mới nhất. Tài liệu mang tên "Thư ngỏ số 3" có tiêu đề "Gửi các đại biểu quốc hội khóa 12", công bố ngày 17 tháng Năm 2009.

Nguyễn Tấn Dũng hứa hẹn với tướng Giáp về dự án bauxite Tây Nguyên

sk2 boxit24'Chính phủ tiếp thu và nghiên cứu những ý kiến của Đại tướng về dự án bô-xít Tây Nguyên. Bộ Chính trị cũng rất quan tâm đến vấn đề này.' - Đó là lời Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng CSVN, nói với tướng Giáp tại nhà riêng, vào ngày 7/5.