Sat04042020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Sự Kiện Sự Kiện Nổi Bật Hoàng Sa - Trường Sa Việt Nam phản đối Đài Loan xây dựng cơ sở hạ tầng ở Trường Sa

Việt Nam phản đối Đài Loan xây dựng cơ sở hạ tầng ở Trường Sa

hs dtv2hs dtv2Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc Đài Loan nối lại kế họach xây dựng cơ sở hạ tầng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa, phát ngôn viên Bộ Ngọai Giao Việt Nam Lê Dũng tuyên bố vào ngày hôm qua là làm như vậy Đài Loan đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam và hành động không có giá trị pháp lý. Ảnh AFP: Ông Lê Dũng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Ông Lê Dũng cho biết thêm là Việt Nam yêu cầu Đài Loan chấm dứt triển khai kế họach này cũng như những hành động tương tự tại khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Trong khi đó tại huyện đảo Lý Sơn, Ủy Ban Nhân Dân huyện, hôm 11 tháng 9 vừa qua, đã tổ chức khởi công xây dựng khu “Bảo tồn tôn tạo di tích Đội Hòang Sa kiêm cai quản Trường Sa” với kinh phí lên đến 13 tỉ đồng.

Khu bảo tồn gồm đình làng Vĩnh An, nơi lính Đội Hòang Sa thời các chúa Nguyễn đến tế lễ trước khi ra biển, và một số nhà thờ tộc họ của những người lính Đội Hòang Sa trước đây.