Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Sự Kiện Sự Kiện Nổi Bật Hoàng Sa - Trường Sa VietNamNet có cơ quan chủ quản mới

VietNamNet có cơ quan chủ quản mới

Hình: Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đã tới thăm VietnamNetHình: Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đã tới thăm VietnamNetThủ tướng Việt Nam vừa ra quyết định chuyển báo điện tử VietNamNet cho Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý. Động thái này được một số người nhìn nhận như một hình thức siết chặt quản lý báo chí đối với VietNamNet.

Tờ báo này, một trong các báo điện tử nhiều người truy cập nhất ở Việt Nam, vốn do Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông làm cơ quan chủ quản.

VietNamNet từng đăng tải nhiều tin bài có tính chất 'nhạy cảm' và 'gai góc', gần đây nhất là bài nói về chủ đề Hoàng Sa và Trường Sa trong bối cảnh đang xảy ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam.

Vì bài báo này mà ban biên tập tờ báo đã phải kiểm điểm và nộp phạt.

Tuy nhiên, được biết việc thay đổi cơ quan chủ quản không dẫn tới nhiều xáo trộn trong nội bộ ban biên tập.

Quản lý báo chí

Ông Nguyễn Anh Tuấn vẫn giữ chức Tổng biên tập VietNamNet. Thế nhưng hoạt động của tờ báo điện tử từ nay sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định.

Mọi nguồn lực con người và tài sản của VietNamNet sẽ được giao cho cơ quan chủ quản mới của tờ báo điện tử trước ngày 20/6.

Đầu năm, truyền thông trong nước đưa tin, Thủ tướng Chính phủ đồng ý tách báo điện tử VietNamNet ra khỏi Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông nhưng không đề cập tới việc tờ báo sẽ thuộc sự quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các nhà quan sát nhận định, việc dùng các quyết định hành chính để điều động cán bộ hoặc tái cơ cấu bộ máy thường được áp dụng tại Việt Nam để uốn nắn báo chí.

Một số sự kiện gần đây trong lĩnh vực quản lý báo chí đã gây quan ngại.

Vụ bắt giữ hai nhà báo kỳ cựu của Tuổi Trẻ và Thanh Niên vì liên quan trong việc tường thuật vụ cáo buộc tham nhũng tại PMU18 đã khiến dư luận trong nước và quốc tế đặt câu hỏi về thực trạng tự do báo chí ở Việt Nam.

(Theo BBC)

Tin mới