Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Sự Kiện Sự Kiện Nổi Bật Hoàng Sa - Trường Sa Gỡ bỏ thông tin sai trên trang vietnamchina.gov.vn

Gỡ bỏ thông tin sai trên trang vietnamchina.gov.vn

http://www.vietnamchina.gov.vn/http://www.vietnamchina.gov.vn/Gần đây, cư dân mạng xôn xao về việc một trang web liên kết của Bộ Công thương VN và Bộ Thương mại Trung Quốc có đuôi gov.vn đưa những thông tin sai trái đối với VN như: khẳng định chủ quyền Hoàng Sa là của Trung Quốc, gọi Hoàng Sa là Tây Sa...

Trang web này có địa chỉ http://www.vietnamchina.gov.vn/ được Vụ Thương mại điện tử (Bộ Thương mại cũ nay là Cục Thương mại điện tử - Bộ Công thương) và Trung tâm Thương mại CHND Trung Hoa (Bộ Thương mại Trung Quốc) thành lập từ lâu, gần đây vẫn thường xuyên cập nhật tin tức nhưng hầu hết là thông tin từ Trung Quốc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Thanh Hưng - cục trưởng Cục Thương mại điện tử - từ chối cho biết gần đây phía VN có tham gia quản lý trang web hay không, nhưng công nhận phía Trung Quốc đã đưa những thông tin sai lệch lên. Theo ông Hưng, những thông tin đó đã được gỡ xuống. Cục đang có văn bản đề xuất những biện pháp xử lý trang web này lên Bộ Công thương và sẽ sớm công bố.

Tuy nhiên, theo kiểm tra của TTO, cho đến chiều ngày 15-5-2009 những thông tin nói trên vẫn chưa được gỡ xuống.

(Theo Tuổi Trẻ Online)