Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Sự Kiện Sự Kiện Nổi Bật Tiền Polymer Kỷ luật hai tờ báo vì vụ tiền polymer

Kỷ luật hai tờ báo vì vụ tiền polymer

Các báo tại Việt Nam do Bộ Văn hóa Thông tin quản lýCác báo tại Việt Nam do Bộ Văn hóa Thông tin quản lýNhà chức trách tại Việt Nam vừa quyết định có hành động xử lý với hai tờ báo Thời đại và Công lý về việc đăng tải thông tin liên quan tới vụ in tiền polymer gây tranh cãi ở trong nước.

Báo VietnamNet vừa loan tin hôm thứ Sáu, Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam "ra quyết định số 4852 và số 4853 QĐ-BVHTT về việc đình chỉ một tháng" với hai tờ báo Thời đại và Công lý.

VietnamNet viết rằng các báo trên bị đình chỉ vì lý do “cho đăng bài viết về đồng tiền polymer vi phạm nghiêm trọng điều 6, điều 10 Luật báo chí; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Báo chí; không chấp hành chỉ đạo của Chính phủ”.

Tuy nhiên, không có thông tin về sai phạm của hai tờ Thời đại và Công lý chi tiết là như thế nào.

VietnamNet cho biết tiếp: "Ngoài ra Bộ Văn hóa Thông tin đang tiếp tục xem xét để có các hình thức xử lý nghiêm khắc đối với sáu cơ quan báo chí và các cá nhân có liên quan trong việc đăng tin bài có nội dung sai phạm tương tự các cơ quan nêu trên".

Vụ in tiền gây tranh cãi

Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định cho lưu thông tiền in trên nguyên liệu polymer thay vì tiền giấy cotton truyền thống đã gây nhiều tranh luận trong nước.

Những người chỉ trích nói tiền polymer chất lượng kém và giá thành cao hơn hẳn tiền in giấy cotton truyền thống.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì bảo đảm rằng độ an toàn chống giả của tiền polymer hoàn toàn
'vượt trội'.

Cũng có thông tin nói con trai thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thúy, Lê Đức Minh, là lãnh đạo một công ty liên quan tới việc in tiền.

Thống đốc Lê Đức Thúy đã phải ra thông cáo nhiều trang giải trình về việc in tiền polymer.

Tuy nhiên, dường như vụ việc chưa dừng lại ở điểm này.