Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Sự Kiện Sự Kiện Nổi Bật Tiền Polymer Thêm tám tờ báo bị phạt vì tiền polymer

Thêm tám tờ báo bị phạt vì tiền polymer

Các báo tại Việt Nam do Bộ Văn hóa Thông tin quản lýCác báo tại Việt Nam do Bộ Văn hóa Thông tin quản lýLiên quan đến việc tường thuật vụ tiền polymer, có thêm tám tờ báo lớn ở Việt Nam bị Bộ Văn hóa - Thông tin ra quyết định xử phạt hành chính. Tám tờ báo này là: Thanh niên, Tuổi trẻ, Người lao động, Nhà báo và Công luận, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Sài Gòn tiếp thị, An ninh Thủ đô, Thể thao và Văn hóa.

'Không chịu ngừng thông tin'

Diễn biến xảy ra sau khi có quyết định đình bản có thời hạn (1 tháng) đối với 2 tờ báo "Công lý" - cơ quan của TAND tối cao và "Thời đại" - cơ quan của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Mấy ngày trước, chính phủ Việt Nam cũng đã đình bản và thu hồi giấy phép một tạp chí, Kinh doanh và Sản phẩm, sau khi cho ra một loạt bài mách nước cho cánh đàn ông lão luyện hơn trong chuyện chăn gối.

Văn bản do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn ký nói các ấn phẩm này đã vi phạm Điều 6, Điều 10 Luật Báo chí, không chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ về việc ngừng thông tin về tiền polymer.

Đảng Cộng sản có vẻ ra dấu hiệu rằng không được tiếp tục tranh cãi về vụ tiền polymer

Đảng Cộng sản có vẻ ra dấu hiệu rằng không được tiếp tục tranh cãi về vụ tiền polymer Đảng Cộng sản có vẻ ra dấu hiệu rằng không được tiếp tục tranh cãi về vụ tiền polymer Bộ Văn hóa - Thông tin cũng yêu cầu các tờ báo này xử lý các cá nhân có liên quan trực tiếp đến những điều mà Bộ gọi là sai sót trong việc tường thuật.

Trong một quyết định khác ra cùng ngày 30-10, Bộ Văn hóa - Thông tin có văn bản về việc ngừng xuất bản phụ san "Thế giới" của Báo Quốc tế.

Báo Quốc tế là tờ báo chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bộ Văn hóa - Thông tin cho rằng thời gian qua, ấn phẩm "Thế giới" liên tục "không thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và các quy định về số trang" đã được quy định trong giấy phép hoạt động.

Tin cho biết phụ san "Thế giới" đã đăng nhiều thư của độc giả có tính phê phán quan chức và đòi tăng cường chống tham nhũng.

Truyền thông tại Việt Nam chịu sự kiểm soát của Đảng Cộng sản, và báo chí tư nhân không được phép ra đời.

Một số người e rằng đây là chỉ dấu của một chiến dịch siết lại khuôn khổ hoạt động của báo chí vốn được tương đối tự do trong thời gian qua.