Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Thời Sự

Thời Sự

Mang ơn Trung Quốc đến bao giờ?

vn20 ts2sDư luận trong nước tiếp tục có những ý kiến xoay quanh bài nói chuyện của ông Trần Đăng Thanh, đại tá phó giáo sư- tiến sĩ, nhà giáo ưu tú, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia, Bộ Quốc Phòng vào ngày 19 tháng 12 vừa qua ở Hà Nội.

Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc có phải là chính sách?

vn20 ts1sMột giảng viên thuộc học viện Chính trị Bộ quốc Phòng vừa có bài diễn thuyết về Biển Đông khiến ai nghe cũng phải ngạc nhiên trước lập luận giữ lòng thù hận với Mỹ và cố xoa dịu những gì mà Trung Quốc đang làm.

Điều 4 Hiến pháp ‘hoàn toàn chính đáng’

vn19 ts3sBáo Quân đội Nhân dân bác bỏ các ý kiến đòi bỏ hay đổi điều 4 trong Hiến pháp 1992 ở Việt Nam là “mưu đồ dẫn tới đối lập”, và khẳng định Hiến pháp mang tính Đảng và tính giai cấp cần giữ điều này.

“Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm?

vn19 ts2sTrong Hội nghị Công an Toàn quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo lực lượng công an cần phải đấu tranh cương quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước và nhân dân.

Kết luận vụ phá nhà ông Vươn

vn19 ts1sCông an thành phố Hải Phòng đã có kết luận điều tra vụ án hủy hoại tài sản tại khu đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn, cáo buộc Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng tội “đứng đầu”.

Thủ tướng VN đề ra nhiệm vụ cho công an

vn18 ts1sThủ tướng Việt Nam căn dặn ngành công an “cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập”. Ông Nguyễn Tấn Dũng đến dự và chỉ đạo Hội nghị Công an toàn quốc chiều ngày 17/12 tại Hà Nội.

Ai cấp phép mở trường quốc tế tại Việt Nam?

vn15 ts1sTrong cuối tháng 11 vừa qua, 3 trường quốc tế Singapore có thể sẽ bị khởi tố. Thông tin này làm dấy lên nỗi hoang mang của công chúng về danh tiếng và uy tín của các trường học liên kết, liên thông quốc tế ở Việt Nam cũng như ai sẽ chịu trách nhiệm để bồi hoàn những thiệt hại của học sinh và phụ huynh?

Đại sứ Anh: ‘Bệnh nhân không thể tự mổ’

vn14 ts2sĐại sứ Vương Quốc Anh nói để chống tham nhũng thành công, Việt Nam cần thiết lập hệ thống tư pháp độc lập và truyền thông tự do.

'Suy thoái kinh tế đe dọa chế độ'

vn14 ts1sChủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa có bài viết nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội Việt Nam 22/12, nói về 'tình hình đất nước hiện nay'.

Chiến tranh và hòa bình: Một vấn đề giả

vn10 ts1sLiệu Trung Quốc có tấn công Việt Nam hay không? Câu trả lời: Có thể. Tuy nhiên, đối với một nước, nỗ lực tránh chiến tranh và nỗ lực bảo vệ danh dự quốc gia phải được đặt ngang hàng với nhau.