Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Thời Sự Sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Báo Việt Nam đưa tin Tổng Bí thư Đảng CSVN và Chủ tịch nước đã tới bệnh viện thăm Tướng Giáp nhân sinh nhật ông lần thứ 102, còn Thủ tướng cử người đại diện.

Tướng Giáp sinh ngày 25/8/1911Tướng Giáp sinh ngày 25/8/1911

Các báo nói hôm thứ Sáu 24/8, hai ông Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đã tới Bệnh viện Quân y 108, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang điều dưỡng mấy năm gần đây, để mừng sinh nhật ông.

Vị tướng huyền thoại tròn 102 tuổi vào ngày thứ Bảy 25/8.

Cùng ngày, Cựu Tổng bí thư Lê Khả Phiêu và Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trung tướng Đào Duy Minh, cũng đã tới thăm và chúc sức khỏe ông.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được biết đã ủy nhiệm cho Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam tới quân y viện mừng thọ Tướng Giáp.

Năm ngoái, cũng ngày 24/8 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đều tới thăm ông Võ Nguyên Giáp, cử chỉ được cho là truyền thống, nhầm bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn.

Các bản tin dịp này đều không đưa hình. Lần cuối cùng hình ảnh ông Giáp trong bệnh viện được công bố là trên báo Quân đội Nhân dân hôm 19/7/2012.

Hôm đó, ông Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, đã tới thăm Tướng Giáp theo ủy quyền của Thường vụ Quân ủy Trung ương và nhân dịp 65 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ.

Trong ảnh, vị tướng nằm trên giường bệnh, vây quanh là các vị khách và nhân viên y tế.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tường thuật là đã ngỏ lời "cảm ơn sự quan tâm của cán bộ, chiến sỹ toàn quân cũng như tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch".

(Theo BBC)