Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Thời Sự Ông Đặng Thành Tâm vắng họp Quốc hội

Ông Đặng Thành Tâm vắng họp Quốc hội

Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm đã không có mặt trong phiên khai mạc kỳ họp thứ tư của Quốc hội khóa XIII sáng thứ Hai 22/10, tiếp tục gây đồn đoán về việc ông không còn ở Việt Nam.

Ông Đặng Thành Tâm đã gửi đơn xin vắng họp Quốc hộiÔng Đặng Thành Tâm đã gửi đơn xin vắng họp Quốc hội

Có tin ông Tâm đã gửi một lá đơn ngắn tới ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, để xin vắng mặt trong kỳ họp này vì lý do sức khỏe.

Báo Cựu chiến binh Việt Nam ngày 22/10 đăng tin ngắn về việc vắng mặt của Đại biểu Đặng Thành Tâm, cho hay nội dung lá đơn có đoạn ông Tâm trình bày ông đã sút mất 10 kg "do bị áp lực của nền kinh tế".

Báo này cũng tiết lộ trong đơn ông Tâm cho biết "năm nay 48 tuổi mà trông già đi khoảng 10 tuổi, hiện giờ nhìn như người 60 tuổi, bác sĩ người Nhật khuyến cáo nên đến bệnh viện để điều trị kẻo huyết áp tăng…".

Theo báo Cựu chiến binh, ông Huỳnh Thành Lập đã có văn bản chuyển đơn của ông Đặng Thành Tâm cho Quốc hội xem xét.

Về nguyên tắc, nếu đại biểu Quốc hội bị cho là không hoàn thành trách nhiệm, như không tiếp xúc cử tri và vắng họp Quốc hội mà không có lý do chính đáng, thì có thể bị xem xét bãi nhiệm.
Tỵ nạn chính trị

Tin đồn về việc ông Đặng Thành Tâm 'tỵ nạn chính trị ở Nhật Bản' vẫn lan truyền, cho dù ông đã lên tiếng bác bỏ điều này với BBC.

Hôm 18/10, ông cũng khẳng định "vẫn làm việc bình thường, vẫn tham gia các chương trình công cũng như tư và vẫn đi lại như thường lệ để làm công việc thu hút đầu tư nước ngoài ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..."

"Có điều, thời gian qua vì vòng xoáy chính trị ở Việt Nam, áp lực rất lớn mà tôi cũng chỉ là con người nên không thể tránh khỏi ảnh hưởng tới sức khỏe."

Tiếp tục loạt bài nhắm vào dân biểu này, cùng ngày thứ Hai 22/10, hai báo Cựu chiến binh Việt Nam và Người cao tuổi đăng tin Ngân hàng Nhà nước đã công bố bản "bản kết luận thanh tra số 177/KL-TTGSNH1.m ngày 24-5-2012 của cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng, bản kết luận này dày 32 trang do Phó chánh thanh tra giám sát ngân hàng Đặng Văn Thảo ký, và Sổ phụ tài khoản của ông Đặng Thành Tâm tại Ngân hàng Phương Tây".

Hai tờ báo này nói "Báo cáo kết quả giám sát của Bản kết luận Thanh tra trên đã khẳng định 6 khoản vay của ông Đặng Thành Tâm [từ Ngân hàng phương Tây] là hoàn toàn sai phạm".

Hai tờ báo nói trên cũng nói việc chưa khởi tố vụ án đối với hoạt động liên quan Ngân hàng phương Tây của ông Đặng Thành Tâm "đã gây bức xúc cho các tầng lớp nhân dân".

Báo Cựu chiến binh Việt Nam trước đây cũng đã tố cáo chị gái ông Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến, về tội khai man lý lịch.

Sau nhiều rắc rối, bà Yến đã phải viết đơn từ nhiệm đại biểu Quốc hội, và sau đó bị Quốc hội Khóa XII bãi nhiệm.

(Theo BBC)