Thu04022020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Thời Sự Cụ bà Thanh Hóa 'chết khi đi khiếu nại'

Cụ bà Thanh Hóa 'chết khi đi khiếu nại'

Một cụ bà với nhiều thành tích cách mạng chết 'trong lúc bị công an Hà Nội đưa đi' sau khi giăng khẩu hiệu khiếu kiện về chế độ lương hưu, theo lời kể của nhân chứng.

Các nhân chứng nói công an Hà Nội có mặt rất đông tại hiện trườngCác nhân chứng nói công an Hà Nội có mặt rất đông tại hiện trường

Tin ban đầu nói nạn nhân là bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi, người từ tỉnh Thanh hóa, một vị lão thành cách mạng với nhiều thành tích và huân chương kháng chiến hạng nhì.

Theo lời bà Lê Hiền Đức, một nhà vận động nhân quyền tại Việt Nam nói với BBC hôm 12/11/2012 qua điện thoại, vụ việc xảy ra tại khu tập trung người khiếu kiện ở vườn hoa Lý Tự Trọng, Hà Nội.

Bà Hiền Đức cho biết bà nghe thấy tiếng khóc lóc của nhiều người trong điện thoại vào lúc 8 giờ sáng và nói rằng có một người bị xỉu, sắp chết và hiện tại công an đang bao vây dày đặt khu vực.

"15 phút sau, khi tôi đến thì công an giăng hàng ra rất đông."

Bà Nguyễn Thị Cúc, một người có mặt tại hiện trường nói với BBC rằng người bị chết là bà Hà Thị Nhung, 74 tuổi, người tỉnh Thanh hóa và là một lão thành cách mạng với nhiều thành tích và huân chương kháng chiến hạng nhì.

Theo lời kể của bà Cúc, vào lúc sáng nay, bà Nhung cùng vài người căng khẩu hiệu và hát tại vườn hoa Lý Tự Trọng vì bức xúc trước vấn đề khiếu nại không được giải quyết khiến bà phải lên Hà Nội từ ngày 8/11.

Được một lúc, công an xuất hiện và dắt tay bà Nhung ra khỏi khu vực vườn hoa.

Trong lúc bị công an đưa đi, bà Nhung quỵ xuống đường, theo lời kể.

"Bà con đi khiếu kiện đã chạy lại xoa thuốc cho bà nhưng không sống được," bà Cúc nói.

"Sau đó công an đến, chúng tôi không cho đem xác bà đi nhưng công an không cho giữ lại."

Cũng theo bà Cúc, hiện tại xác bà Nhung đang được giữ tại bệnh viện Xanh Pôn.

Khoảng hơn 20 công an mặc đồng phục đang trực tại khu vực này để tránh người ngoài được tiếp xúc. Bệnh viện hiên đang đóng kín cửa

(Theo BBC)