Sat03282020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Thời Sự Công an Long An ‘tuyển nhầm dân nghiện'

Công an Long An ‘tuyển nhầm dân nghiện'

Báo Việt Nam vừa nói Giám đốc Công an tỉnh Long An đã phải cho ra khỏi ngành tám “chiến sỹ nghĩa vụ công an” vì dùng ma tuý trong thời gian học tập.

Công an tỉnh Long An trong một buổi làm việc - hình minh họaCông an tỉnh Long An trong một buổi làm việc - hình minh họa

Điều đáng nói là đây là con số những người đã được tuyển vào một trung tâm huấn luyện công an trong đợt thu nhận tháng 9 vừa qua, theo báo Người Lao Động bản điện tử hôm 18/11/2012.

Chuyện Long An để ‘lọt lưới’ để một số con nghiện ma tuý vào học ngành công an, tuy chưa ra nhận công tác, đã thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước và được nhiều báo đăng tải.

Con em trong ngành

Vẫn trang Người Lao Động cho hay trong số người nghiện được nhận vào học có một con lãnh đạo công an tỉnh, con một lãnh đạo công an huyện, hai con một đội trưởng nghiệp vụ công an tỉnh.

Có vẻ như một số ‘chiến sỹ’ đã thay mẫu nước tiểu khi xét nghiệm chất gây nghiện để đánh lừa nhân viên y tế ở trạm xá trong thời gian họ được tuyển vào.

Nguồn tin cũng cho biết để không bị phát giác, một số chiến sĩ này đã lấy mẫu nước tiểu của thanh niên khác thay thế nên bệnh xá không biết.

Tuy bài báo trên trang Người Lao Động có tựa đề 'Long An: Tuyển nhầm tám con nghiện vào công an', nhưng sự có mặt của một loạt con em cán bộ ngành này trong vụ việc cho thấy đây có thể không phải là một sự tình cờ hay nhầm lẫn ở giai đoạn chọn lựa ứng viên.

Đây không phải là lần đầu tiên công an tỉnh Long An ở Việt Nam được báo chí chú ý tới.

Hồi tháng 8/2012 báo Việt Nam đăng bài nói một vụ 'ngoại tình' trong ngành công an tại Long An.

Nhưng gần đây nhất, công an tỉnh này được biết đến trong vụ bắt sinh viên 20 tuổi, cô Nguyễn Phương Uyên tại TPHCM và sau đó đưa ra một loạt cáo trạng nghiêm trọng về chính trị.

Hồi đầu tháng 12/2011, báo chí Việt Nam cũng nói có một vụ trộm làm mất tiền và xe máy xảy ra tại nhà đại tá Bấm Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, ngay trong khi con trai ông Thanh, cũng là một cán bộ công an, ngồi tại nhà.