Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Trò 'bịp' sim phong thủy... phát tài phát lộc

Trò 'bịp' sim phong thủy... phát tài phát lộc

xh-pt-05xh-pt-05Hiện, trong các cửa hàng bán thiết bị điện thoại di động tại TPHCM đang đồn thổi thông tin mua sim điện thoại hợp phong thủy sẽ phát tài phát lộc.

Tại các đại lý điện thoại tại TPHCM trên các con đường dân cư đông đúc như Hùng Vương (quận 5), Lê Hồng Phong (quận 10), Hưng Phú (quận 8)... đều treo bảng bán sim phong thủy công khai.

Chỉ cần khách hàng cho biết mình thuộc mệnh gì (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), nhân viên bán hàng đưa ra hàng chục sim điện thoại phù hợp với giá vài triệu đến vài chục triệu đồng. Đặc biệt, tại các cửa hàng cũng có dịch vụ tư vấn cách chọn sim số điện thoại và biển số xe máy, ô tô theo phong thủy. Hình: Quảng cáo sim phong thủy, tứ quý treo đầy trên hè phố. 

Khách hàng phải bỏ ra 500.000 đồng/lượt, nhân viên bán hàng sẽ giới thiệu gặp thầy để tư vấn cách chọn sim phong thủy, nhưng phải liên hệ để đặt lịch hẹn vì thầy rất bận. Trường hợp cần tư vấn nhanh trong vòng 24 giờ, thì có thể gửi câu hỏi qua email, phí dịch vụ là 450.000 đồng/mail. Ngay cả việc chọn tên, ngày, giờ sinh con hay xây nhà, đi công tác xa, dịch vụ này đều nhận hết.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty Bất động sản Phương Nam ở Phú Nhuận, nghe lời bạn chị Trang bỏ ra 60 triệu đồng để có được cái sim phong thủy với dãy số tiến. Tưởng là tài lộc vô ào ào nào ngờ bất động sản đóng băng, công ty chị giải thể!

ThS Tâm lý học Nguyễn Công Trứ, nguyên giảng viên Trường Đại học Văn Lang TPHCM cho rằng, việc quảng bá sim số điện thoại hợp phong thủy đã đưa ra một khái niệm sai về phong thủy, đây chỉ là chiêu lừa để bán hàng.

Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó, việc làm này có thể phù hợp cho những người muốn giải tỏa về tinh thần, tâm lý để mang một hy vọng tốt đẹp, nhưng chắc chắn không có giá trị, do đó không nên tin thái quá vào lời đồn thổi dễ trở thành mê muội.

Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, Phó ban Từ thiện xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Kỳ Quang II cho rằng, đấy chỉ là trò lừa gạt người tiêu dùng cả tin mà thôi và không bao giờ có kết quả người nào đó giàu có, mạnh khoẻ lên nhờ cái số sim điện thoại hợp phong thủy cả, nếu có như vậy thì chắc chắn trong xã hội ta không có ai nghèo khổ. Hay ngay cả biển số xe cũng có người bỏ cả tiền tỉ ra mua biển số xe đẹp hợp tuổi để mong làm ăn phát đạt.

(Theo ĐV)