Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Đại gia vung tiền xài dịch vụ 'độc'

Đại gia vung tiền xài dịch vụ 'độc'

Chi 800.000 đến một triệu đồng cho 2 tiếng làm việc hoặc 2 triệu một ngày là số tiền không ít đại gia Việt đang trả cho thư ký hờ và "osin thời @", khi họ sử dụng những dịch vụ không giống ai.

Chuyện đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để sử dụng các dịch vụ lạ nói trên không còn là chuyện hiếm. Bằng chứng là, các quảng cáo về những dịch vụ "độc", lạ đang bùng nổ trong thời gian qua.

Những dịch vụ được nhắc tới là giúp việc thời @, giúp việc cao cấp, thư ký/trợ lý, cắt đuôi bồ nhí của sếp, tổ chức sinh nhật gây sốc... Ngoài ra còn có dịch vụ tìm bạn đời cho doanh nhân quá bận rộn công việc, không có thời gian hoặc quá khó tính trong việc chọn bạn đời.

Giá các gói dịch vụ nói trên, tính theo ngày hay giờ, không dưới tiền triệu. Cụ thể, người giúp việc thời @ có thể nhận được 2 triệu đồng một ngày (cho 8 giờ làm việc/ngày) hoặc 1,5 triệu đồng/ngày, với dịch vụ trọn gói 4 ngày/tháng, bằng cả tháng lương của người giúp việc tại các gia đình bình thường.

Điểm khác biệt là các osin @ này không chỉ làm công việc dọn dẹp, nấu nướng mà chú tâm vào tìm niềm vui cho ông bà chủ bằng cách cùng đi dạo, uống cà phê...

Với thư ký "hờ", một buổi làm việc 2-3 tiếng thường có giá từ 800.000 đồng đến một triệu đồng, 8 tiếng là 2 triệu đồng. Một số công ty còn cung cấp dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên du lịch, bạn về ra mắt, bạn đi du lịch với giá 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng một ngày.

Một trong những dịch vụ có mức phí khá cao là cắt đuôi bồ nhí với phí từ 15 đến 70 triệu đồng mỗi vụ. Đóng giả hôn phu cũng là dịch vụ có giá cao, dao động phổ biến 20-40 triệu đồng.

Theo các công ty chuyên kinh doanh dịch vụ "không đụng hàng" nói trên, khách hàng của họ thường là doanh nhân thành đạt tại Việt Nam, Việt kiều, người nước ngoài. Nhờ khéo quảng bá, truyền thông, vài tháng nay, những dịch vụ có một không hai nói trên đang tạo sốt ngầm tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, để được trở thành osin, thư ký/trợ lý, người cắt đuôi... hưởng lương cao như trên, những người tìm đến công ty cung cấp phải đáp ứng nhiều điều kiện về nhân thân, học vấn tối thiểu cao đẳng, độc thân, ngoại hình không dị tật. Ngoài ra, họ còn phải trả phí cho công ty 300.000 đồng đến 3 triệu đồng.

(Theo VTC)