Mon04062020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cả làng hoảng sợ vì rắn hổ chúa tấn công trả thù cho đồng loại

Cả làng hoảng sợ vì rắn hổ chúa tấn công trả thù cho đồng loại

ps-pt-03 resizeps-pt-03 resizeChuyện xảy ra tại thôn Xà Râu, Ba Nam, Ba Tơ, Quảng Ngãi. Sau khi gia đình ông Linh bắt được một con rắn hổ chúa bò vào nhà bán với giá 3 triệu, liên tục 3 ngày sau, nhiều con rắn hổ chúa khác lớn hơn tấn công vào nhà ông Linh.

Kiếm bạc triệu từ rắn hổ chúa...

Khoảng 18h ngày 17/4/2012, khi cả gia đình ông Pham Văn Linh (55 tuổi) ở thôn Xà Râu, xã Ba Nam đang ở nhà thì bất ngờ thấy một con rắn hổ chúa to cứ bò thẳng vào nhà. Con ông Linh là anh Phạm Văn Lương và Phạm Văn Mập dùng cây bắt con rắn nặng 2,5kg, đem bán cho thương lái với giá 3 triệu đồng. Hình: Vỏ trứng rắn còn lại sau khi ông Linh đã ăn

Chỉ 3 ngày sau đó, một con rắn hổ chúa khác cũng to bằng con đầu tiên đã tấn công vào nhà Linh. Hai anh em nhà ông Linh lại dùng cây bắt tiếp con thứ hai. Nghe tin con nhà ông Linh bắt được rắn, nhiều thương lái đến giành nhau mua và đặt hàng nếu có chỉ cần gọi điện là họ đến ngay...

ps-pt-03aps-pt-03a

Rắn liên tục tấn công nhà ông Linh

Hai ngày sau đó, con rắn hổ chúa thứ 3 tiếp tục xuất hiện và tấn công vào nhà ông Linh. Tuy nhiên lần này anh em ông Linh không dám bắt vì con rắn quá to, dài gần 3 mét, lại biểu hiện rất hung dữ, cổ ngước lên cao, phồng mang to hơn 2 gang tay ngang nhiên xông vao nhà. Qua sợ hãi, ông Linh kêu cứu. Thanh niên trong làng dùng đá, cây đuổi con rắn đi.
 

Ông Linh cho hay: sau khi bắt được hai con rắn hổ chúa, gia đình ông đã phát hiện một ổ trứng rắn hổ gồm 48 trứng ở dưới bụi tre cách nhà ông khoảng 50 mét. Ông đã lấy hết về cho con cháu ăn. Ông cũng cho hay, cho đến bây giờ thì không riêng gì ông mà cả gia đình đều kinh hãi. Con rắn hổ xông vào nhà lần thứ 3, nó như đi báo thù vậy, rất đáng sợ. Cả ngày mấy ngày sau đó cả nhà ông không dám ra khỏi nhà.

ps-pt-03bps-pt-03b

Nơi con rắn hổ chúa thứ 3 tấn công nhà chị Liên

Gần một tuần sau đó, con rắn hổ chúa to lớn lại tấn công vào gia đình bên cạnh nhà ông Linh, mọi người cùng nhau đuổi; bà con càng thêm lo lắng. 

Cách đây 1 tuần, khi đang nấu ăn, chị Nguyễn Thị Liên - chủ tiệm tạp hóa ở thôn Xà Râu - thấy vách tường ván tự nhiên rung. Không biết chuyện gì, chị gọi chồng là anh Quỳnh ra xem sao, bất ngờ thấy con rắn hổ chúa to, dài đang ngước cổ, phồng mang, anh chị liền bỏ chạy. Sau đó con rắn bỏ đi. Chị Liên lo lắng: Không biết con rắn có đánh hơi được không vì trước đó, con ông Linh đã đem 2 con rắn bắt được sang nhà chị cân nhờ để bán.

Cả làng kinh hãi!

ps-pt-03cps-pt-03c

Dàng cúng rắn của gia đình ông Linh

Thấy có điều chẳng lành và sợ hãi, cả gia đình ông Linh đã lập dàng cúng 3 lần để trừ giải điều xấu. Ngày đầu gia đình ông Linh cúng 2 con gà trắng, ngày thứ hai ông cúng một con chó, ngày thứ 3 ông cúng 2 con heo, 1 con gà đen. Theo ông Linh, mổ gia súc để cúng là đền lại xác 2 con rắn mà gia đình ông đã bắt.

Vợ chồng chị Liên cũng đã cúng, cầu mong rắn hổ chúa không quay trở lại nhà. Chi Liên kinh hãi cho biết: “Thấy dân làng cúng tôi cũng cúng theo chứ sợ lắm. Con rắn to quá, nếu nó đến nữa chắc không dám ở nhà…”.

Chuyện rắn tấn công nhà dân thoáng nghe có vẻ khó tin, kỳ bí. Song thực chất xét về đời sống đồng loại thì loài vật nào cũng có “tình đồng loại”. Khi bị mất đi “người thân” tất yếu nó phải đi tìm; chứng kiến “người thân” bị bắt tất yếu sẽ giận dữ. Và điều đó cũng có nghĩa người dân muốn mình yên bình thì hãy để các loài vật được bình yên. 

(Theo ANTĐ)