Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Hà Tĩnh: Đổ xe chở xăng, hàng trăm người lao vào “hôi” của

Hà Tĩnh: Đổ xe chở xăng, hàng trăm người lao vào “hôi” của

xh-pt-41 resizexh-pt-41 resizeHàng trăm người dân tại xóm Long Sơn (xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã bất chất nguy hiểm, cố lao vào chiếc xe bồn chở xăng bị tai nạn để “hôi” vài lít xăng.

Vào lúc 11h ngày 7/5, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xóm Long Sơn đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Xe bồn chở xăng mang BKS 73L -4899 do tránh một xe tải bên đường đã không làm chủ được tay lái, đâm vào cột mốc bên đường và bị lật nghiêng. Hình: Lực lượng chức năng hút bớt xăng ra khỏi thùng xe để đề phòng cháy nổ

Chiếc xe trượt dài hơn 30m, hàng ngàn lít xăng trong bồn xe chảy lênh láng ra đường. Tài xế Bùi Xuân Cường (SN 1974) bị thương nặng, phải đưa đi viện cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Kỳ Anh đã huy động lực lượng vào ứng cứu. Lo sợ tình trạng thời tiết nắng nóng, lực lượng chức năng đã huy động các dựng cụ như can nhựa, thùng nhựa... để rút bớt phần xăng trong bồn xe ra ngoài, tránh nguy cơ xe bị bốc hỏa, phát nổ.

Tuy nhiên trong khi các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, hàng trăm người dân sống gần hiện trường đã vây quanh chiếc xe. Điều đáng nói là lợi dụng đông người, nhiều người dân đã bất chấp nguy hiểm, cố lao vào để “hôi” xăng đưa về nhà.

Lực lượng chức năng đã phải hết sức vất vả để ngăn những người thiếu ý thức và vãn hồi trật tự.
 
Được biết, chiếc xe bị nạn thuộc Công ty xăng dầu Ngọc Thanh (Quảng Bình), vừa hút khoảng 25 ngàn lít xăng tại kho xăng dầu Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh), đến đoạn đường này thì gặp nạn.

(Theo DT)