Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Người mẹ bất đắc dĩ ở tuổi 14

Người mẹ bất đắc dĩ ở tuổi 14

vn-pt-02 resizevn-pt-02 resizeNgồi bên tấm cửa xộc xệch của căn nhà tạm bợ, Đặng Thị Mỹ Tịnh bế đứa con nhỏ xíu trên tay với cái nhìn ngơ ngác. Cả hai mẹ con đều trông thật bé bỏng, bởi Mỹ Tịnh làm mẹ đơn thân khi chỉ mới 14 tuổi. Em bị cưỡng hiếp...

Người mẹ trẻ sinh năm 1998, sống tại huyện Đăk R'lấp, tỉnh Đăk Nông. Giữa năm ngoái, em bị một người đàn ông làm rẫy ở gần nhà lôi ra, kề dao vào cổ hăm dọa rồi dùng vũ lực cưỡng đoạt trinh trắng của em. "Ông ta 3 lần làm như vậy với cháu, bị đe dọa nên cháu sợ quá không dám nói với ai", Mỹ Tịnh kể. Hình: Mẹ con Mỹ Tịnh bên tấm cửa xộc xệch của căn nhà.

Đến khi con gái có biểu hiện bất thường, mẹ của Mỹ Tịnh đưa đi khám mới phát hiện cô bé đã có thai 3 tháng. Vụ việc vỡ lở, gia đình làm đơn tố cáo "yêu râu xanh" đến công an. Ban đầu, thủ phạm thừa nhận hành vi 3 lần hãm hiếp cháu bé, xin đền bù 100 triệu đồng để được bãi nại.

"Gia đình tôi từ chối số tiền này, yêu cầu pháp luật xử nghiêm minh kẻ ác để làm gương. Sau đó anh ta được thả, rồi trong lần triệu tập hai bên tiếp theo để lấy lời khai, anh ta phủ nhận chuyện hiếp dâm", chị Dương Thị Hồng, mẹ cháu Tịnh nói.

Từ đó đến nay vụ việc "chìm xuồng", còn Mỹ Tịnh thì hiện vừa sinh nở xong. Cô bé còn quá nhỏ, đến bế con cũng chưa thạo, cứ lóng nga lóng ngóng nên mọi việc chăm sóc em bé đều nhờ đến bố mẹ.

Trong ngôi nhà nhỏ bé dựng tạm bợ, che bạt, vài tấm gỗ, mái tôn cũ rách, thỉnh thoảng Mỹ Tịnh lại bế con đang khóc oe oe đến ngồi bên cửa, lặng lẽ nhìn ra ngoài trời. Theo chị Hồng, Mỹ Tịnh tính tình khờ khờ từ nhỏ, chỉ ở nhà làm việc lặt vặt nên gia đình rất bất ngờ trước tai nạn của con.

Từ tỉnh Bình Thuận lên Đăk Nông đã 18 năm, nhưng gia đình chị Hồng vẫn không thoát khỏi cảnh làm thuê cuốc mướn. Chuyện xảy ra với con gái làm gia đình càng thêm đau lòng, gánh nặng kinh tế tăng lên.

Hàng xóm của gia đình là anh Trần Quốc Hùng cũng chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình của chị Hồng bây giờ rất khó khăn. Cháu Tịnh còn nhỏ chưa biết gì về nuôi con nên vợ chồng phải thay phiên nhau đi làm để còn có người ở nhà trông coi chăm sóc cháu mới sinh".

Anh Hùng nói rằng, cả lúc cháu Tịnh bụng mang dạ chửa đi khám thai tại bệnh viện Từ Dũ ở Sài Gòn rồi sinh con ở bệnh viện tỉnh, bà con hàng xóm cũng đã góp gạo, góp tiền giúp đỡ. Anh trai của Tịnh mới 16 tuổi cũng phải đi làm thuê để có tiền phụ giúp gia đình.

"Sự việc đã xảy ra thì cả nhà cũng phải chịu, cố gắng hết sức để lo cho cháu, cho con vì đó cũng là con là cháu mình. Gia đình tôi chỉ muốn lấy lại danh dự, công bằng cho con; đừng để kẻ xấu nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật gây hại thêm người khác”, mẹ của Mỹ Tịnh nói.

UBND tỉnh Đăk Nông cũng đã 2 lần chỉ đạo, yêu cầu công an tỉnh điều tra, xử lý vụ việc theo đơn kêu cứu của gia đình nạn nhân, song đến nay vẫn chưa có báo cáo cụ thể vụ việc.

(Theo VNE)