Mon04062020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cà Mau: 4 căn nhà chìm xuống sông Cửa Lớn

Cà Mau: 4 căn nhà chìm xuống sông Cửa Lớn

vn-pt-16 resizevn-pt-16 resizeKhoảng 1h 20’ ngày 10/5, một vụ sạt lở đã xảy ra tại bờ sông Cửa Lớn, thuộc ấp 1, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau khiến bốn căn nhà bị chìm xuống sông nước và một căn khác bị hư hại nghiêm trọng.

Vụ sạt lở xảy ra vào lúc nửa đêm làm 5 người trọng thương, trong đó 2 người bị khá nặng phải cấp cứu gấp. Gần như toàn bộ tài sản bị chìm xuống sông, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Một hộ dân trong vụ sạt lở cho biết, khi gia đình đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng rung chuyển của đất, tiếng “rắc rắc” của cột kèo, mái tôn… Khoảng chừng 30 giây sau khi ôm con cái chạy ra ngoài thì căn nhà bị nhấn chìm dưới dòng nước cuộn siết.
Sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện Năm Căn thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên, chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng giúp đỡ các hộ dân trục vớt tài sản, bố trí chỗ ở tạm. UBND huyện Năm Căn xuất ngân sách 20 triệu đồng hỗ trợ cho 5 hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ sạt lở nêu trên.

Trước đó, đêm 9/5, 1 căn nhà khác của hộ dân bị chìm xuống dòng sông Cửa Lớn, cách điểm sạt lở mới này khoảng 1 km.

Ông Trần Văn Hiện, Bí thư Huyện ủy Năm Căn, cho biết, khu vực sạt lở ngay trung tâm chợ Hàng Vịnh, có trên 100 hộ kinh doanh, buôn bán. Đây là điểm nóng sạt lở của Năm Căn vào thời điểm mùa khô sang mùa mưa.

Huyện Năm Căn sắp xây dựng khu nhà lồng chợ Hàng Vịnh để di dời những hộ buôn bán nơi đây, giúp người dân yên tâm kinh doanh.

(Theo DT)