Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội “San” xe máy vào làn ô tô để “gỡ” nút ùn tắc nghiêm trọng

“San” xe máy vào làn ô tô để “gỡ” nút ùn tắc nghiêm trọng

vn-pt14-13 resizevn-pt14-13 resizeHàng ngàn phương tiện 2 bánh từ các quận, huyện ngoại thành đổ về trung tâm TPHCM khi đến nút giao thông Phạm Văn Bạch - Trường Chinh đã được lực lượng chức năng linh hoạt “san bớt” sang làn đường ô tô để tránh ùn tắc nghiêm trọng. Ghi nhận tại đường Trường Chinh đoạn chạy qua địa bàn quận Tân Phú vào 7h sáng 14/5, lượng xe đổ từ nhiều tuyến đường đổ về đây vào sáng ngày đầu tuần khá đông đúc. Dòng xe bắt đầu kéo dài từ cầu Tham Lương khu vực đầu đường Cộng Hòa (quận Tân Bình). Nhiều ngày nay, từ khá sớm, lực lượng CSGT Đội Tân Sơn Nhất, công an địa phương và lực lượng thanh niên xung phong phải có mặt từ khá sớm để phân luồng, ngăn chặn người đi xe máy chạy vào làn đường dành cho xe ô tô ở cả hai hướng.

Cũng kể từ khi việc phân luồng này được thực hiện thì tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra vào các khung giờ cao điểm buổi sáng và chiều mỗi ngày. Nhiều cuộc họp khẩn cấp giữa các ban ngành liên quan đã diễn ra nhằm tình trạng gỡ rối giao thông tại khu vực đường Trường Chinh.

Hàng ngàn người khi bắt buộc phải tham gia giao thông qua tuyến đường này tỏ ra bức xúc, cảm thấy việc phân luồng “máy móc” như vậy là không hợp lý. Trong khi làn đường dành cho xe máy liên tục quá tải, kẹt xe nghiêm trọng, người đi xe máy qua đây phải nhích từng mét thì ở làn đường dành cho xe ô tô bên cạnh khá thông thoáng, lâu lâu mới có 1 xe chạy ngang.

Trước những nhu cầu đi lại cấp bách của người dân và thực tế kẹt xe đáng báo động, sáng 14/5, lực lượng công an địa phương và CSGT đã linh hoạt cho xe máy lưu thông vào làn đường dành cho ô tô từ giao lộ Phạm Văn Bạch - Trường Chinh đến đường Cộng Hòa hướng vào trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, chỉ khi nào lượng xe trong đường Phạm Văn Bạch đổ ra không thể chen ngay vào làn đường dành cho xe máy, gây ách tách tại làn đường ô tô thì những người điều hành giao thông tại đây mới cho xe máy chạy vào làn đường ô tô.

vn-pt14-13avn-pt14-13a

Tình trạng ùn ứ vẫn xảy ra tại làn đường dành cho xe máy nhưng có phần "dễ chịu" hơn

Thực tế cho thấy, việc linh hoạt trong điều tiết giao thông này cũng chỉ giải quyết được một phần nhỏ trong việc chống ùn tắc tại tuyến đường Trường Chinh. Hàng ngàn phương tiện vẫn phải "vừa chạy vừa nhích" khi qua đây.

(Theo DT)