Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Người bố tàn bạo từng bắt cóc cháu ruột để tống tiền anh trai

Người bố tàn bạo từng bắt cóc cháu ruột để tống tiền anh trai

Một chi tiết khiến các điều tra viên giật mình, đối tượng Hoàng từng bắt cóc chính cháu trai của mình để tống tiền anh ruột. Sau 48 tháng ngồi tù trở về, Hoàng mang theo “thói quen” đánh bạn tù, để rồi đứa con gái 10 tuổi trở thành nạn nhân.

Vụ việc cháu Đặng Thị Diễm Quỳnh (SN 2002) bị chính bố đẻ mình đánh đập, hành hạ một các tàn bạo đang khiến dư luận rất bất bình. Cháu Quỳnh hiện đã được vợ chồng người bác gái đưa về nuôi dưỡng. Đặng Quốc Hoàng, bố cháu Quỳnh, đang bị Công an huyện Từ Liêm. Ngôi nhà ọp ẹp của gia đình Hoàng cũng đã bị niêm phong.

Chị Nghiêm Thị Anh, bác họ cháu Quỳnh, cho biết, năm 1998, Hoàng và Nghiêm Thanh Thủy (SN 1977) quen biết nhau rồi thành vợ thành chồng. Đến năm 2002, cháu Quỳnh ra đời. Trong thời gian này, Thủy đã bị bắt giữ và đi tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

vn-pt16-04vn-pt16-04

Cháu Quỳnh với những vết bầm dập khắp cơ thể.

Sau khi vợ đi tù, Hoàng ở nhà trông con. Không có việc làm, Hoàng lấy rượu giải sầu. Mỗi khi uống say, Hoàng lại về nhà lôi cháu Quỳnh ra đế đánh đập. Mặc cho cháu Quỳnh van xin, Hoàng dùng dây điện hoặc dây xích sắt chó mèo để trói chân, tay của đứa con gái tội nghiệp lại, không cho chạy rồi thẳng tay đánh đập.

Tại nhà tạm giữ Công an huyện Từ Liêm, Hoàng tỏ ra khá hiền lành.Hoàng nói rằng trong 2 đứa con gái, Hoàng thương nhất cháu Quỳnh. Hoàng biện minh là do “đầu óc giờ không bình thường kể từ khi bị ngã xe máy” nên đã có hành vi đánh đập con gái mình.
Một chi tiết khiến các điều tra viên CAH Từ Liêm giật mình, đối tượng Hoàng từng bắt cóc chính cháu trai của mình để tống tiền anh ruột. Năm 2007, do lười nhác không chịu lao động và nghĩ mẹ cho người anh trai là Đặng Quốc Cảnh nhiều tiền, Hoàng rất tức tối, đem lòng thù hận. Ngày 15/11, lợi dụng cháu Đặng Quốc Thành khi đó mới 10 tuổi trên đường đi học, Hoàng đã bắt cóc cháu Thành rồi đưa thẳng lên Thái Nguyên.

vn-pt16-04avn-pt16-04a

Ngôi nhà của Hoàng bị niêm phong.

Hoàng thuê một nhà nghỉ làm nơi ẩn nấp rồi bắt đầu dùng điện thoại di động nhắn tin cho anh trai yêu cầu phải chuyển vào tài khoản cho y số tiền 200 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. Để nhanh chóng nhận lại tiền và gây sức ép cho anh trai, Hoàng còn nhắn tin thông báo cháu Thành đang bị đau bụng, sốt nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi nhận được thông tin trình báo của gia đình bị hại, CAH Đông Anh cùng các phòng nghiệp vụ đã tập trung truy xét, giải cứu con tin, bắt giữ đối tượng. Chỉ sau 40 giờ khi vụ bắt cóc xảy ra, cảnh sát đã giải cứu thành công cháu Thành và bắt giữ được Hoàng. Sau 48 tháng tù giam, Hoàng trở về nhà, mang theo “thói quen” đánh bạn tù vì không nghe lời. Để rồi, chính đứa con gái mới 10 tuổi của Hoàng trở thành nạn nhân.

Chị Nghiêm Thị Anh nghẹn ngào: “Mẹ cháu đã vào tù rồi, giờ đến bố nữa thì còn ai nuôi nấng hai đứa con. Chúng tôi thiết tha mong muốn chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tạo điều kiện cho cháu được vào ăn học ở một trung tâm giáo dục nào đó để cháu được nên người. Về sau có công ăn, việc làm ổn định cho đỡ vất vả.”

Hiện công an đang điều tra, xác minh, giám định thương tật cho cháu Quỳnh, đồng thời xem xét Đặng Quốc Hoàng trước đây có kết quả chứng nhận là bị ảnh hưởng thần kinh hay không.

(Theo DT)