Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Ngày về hạnh phúc của “cô gái biến thành bà già”

Ngày về hạnh phúc của “cô gái biến thành bà già”

vn-pt17-35c resizevn-pt17-35c resizeDù đã nghe nói và xem về sự “trẻ hóa” của con mình nhưng mọi người trong nhà cũng như hàng xóm của chị Nguyễn Thị Ngọc Mai đều bất ngờ với khuôn mặt mới của chị sau gần hai tháng đi chữa bệnh.

Chiều tối ngày 17/5, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (28 tuổi, Hội An, Quảng Nam) trở về đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian được điều trị căn bệnh “lão hóa” tại Đài Loan. Hình: Hạnh phúc bên đứa con nhỏ của mình

Có lẽ vui mừng nhất trong số người thân của chị Mai là mẹ của chị - bà Nguyễn Thị Mứt. Bà xúc động cho biết: “Nghe mọi người chỉ, tôi đã xem trên mạng rồi nhưng không ngờ khi cháu về tôi bất ngờ quá. Nếu không biết trước cháu về, chắc tôi nhận không ra”.

Ngôi nhà nhỏ của gia đình bố mẹ chị Mai từ khi chị về, khách khứa tấp nập kéo đến chia vui cũng là để xem “khuôn mặt nó ra sao” từ khi nó được đi Đài Loan chữa bệnh.

vn-pt17-35vn-pt17-35

Chị Mai trước khi phẫu thuật cùng với chồng và con

Bà Hà, hàng xóm chị Mai chia sẻ: Giờ thì mừng cho nó rồi. Tội nghiệp nó, nhà nghèo lại gặp bệnh hiểm nghèo, nếu không có những tấm lòng hảo tâm chắc nó không được như ngày hôm nay”.

Nhiều người ở nơi xa mặc dù không quen biết nhưng nghe tin chị Mai với khuôn mặt trẻ hơn lúc trước cả chục tuổi từ Đài Loan về cũng đến thăm và chia sẻ. Căn nhà nhỏ bỗng trở nên náo nhiệt và vui vẻ hơn mọi ngày.

Về phần chị Mai, sau khi được trở về nhà chị cũng trở nên lanh lẹ hoạt bát hơn xưa; chị cũng tự tin hơn với khuôn mặt mới. Còn nhớ, khi lần đầu tiếp xúc với PV Dân trí tại nhà, chị Mai ít khi nào nở nụ cười và trò chuyện cởi mở. Nhưng nay, chị luôn tươi cười với mọi người, kể cho mọi người nghe về những ngày sống và chữa bệnh tại Đài Loan.

vn-pt17-35avn-pt17-35a

Chị giúp mẹ nhặt rau sau gần hai tháng xa nhà điều trị bệnh

Chị bảo dù được đi chữa bệnh là một niềm vui lớn mà trước đây chị không thể mơ tới nhưng khi qua Đài Loan mấy ngày, chị nhớ nhà và nhớ những món ăn của mẹ chị nấu kinh khủng. Chị cũng nhớ người chồng chỉ biết lo chạy xe ôm và hai đứa con của mình rất nhiều.

Hiện tại, khuôn mặt của chị Mai đã trẻ hơn rất nhiều so với trước đây, làn da mặt đã căng ra và trắng trẻo hơn. Chị Mai cho biết sau thời gian điều trị tại Đài Loan, chị tăng được 3 kg; cả hai bàn tay bàn chân đã bớt nhăn nheo hơn trước và sức khỏe cũng khá hơn rất nhiều.

Chị Mai còn chia sẻ hiện giờ chị có rất nhiều ước mơ. Chị mong muốn nếu có điều kiện thì sẽ đưa hai đứa con nhỏ của mình đi xét nghiệm gien lão hóa để chữa trị kịp thời nếu có.

vn-pt17-35bvn-pt17-35b

Sự tự tin trên khuôn mặt chị Mai khi trò chuyện với mọi người

Chị cũng mơ ước sức khỏe được ổn định để làm việc nuôi hai đứa con còn nhỏ dại của mình, đồng thời lấy lại khuôn mặt tuổi thanh xuân của mình để có thể hòa nhập vào cuộc sống.

(Theo DT)