Wed10162019

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Tiền Giang: Người “bán thận cứu vợ” bị lừa trúng thưởng 180 triệu đồng

Tiền Giang: Người “bán thận cứu vợ” bị lừa trúng thưởng 180 triệu đồng

vn-pt22-22 resizevn-pt22-22 resizeAnh Bùi Văn Nhiệm - nhân vật trong bài viết “Cha bán thận cứu mẹ, cả gia đình nguy nan” vừa được Dân trí đăng tải - đã bị một đối tượng giả danh là nhân viên Viettel lừa đảo bằng một chiêu lừa không mới.

Một ngày quay cuồng theo bọn lừa đảo, người đàn ông bất hạnh trở về nhà với tâm trạng bực tức và hối hận vì quá cả tin. Anh Nhiệm kể: “Cả tuần lễ nay gia đình thật sự rơi vào cảnh túng thiếu nên khi hay tin bài viết về gia đình được báo Dân trí đăng tải, tui mừng lắm! Lại càng mừng hơn khi có nhân viên của mạng di động Viettel gọi điện thoại đến báo tin tui trúng thưởng với số tiền và quà trị giá 180 triệu đồng... Ai ngờ người ta lại nỡ lừa tui trong lúc khốn đốn này!”.

Theo anh Nhiệm kể lại, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 21/5, một thanh niên gọi đến số máy của anh bằng số điện thoại 01628148119, tự xưng là nhân viên của Viettel, báo tin anh Nhiệm đã trúng thưởng. Một giải thưởng là thẻ cào trị giá 50 triệu đồng và một giải thưởng là chiếc xe máy trị giá 130 triệu đồng. Người này nói hai món quà hiện đang ở Hà Nội, sẽ được chuyển vào Tiền Giang cho anh Nhiệm khi anh đã đóng cước phí 2,5 triệu đồng tại Chi cục Thuế Tiền Giang.

Cả tin theo lời kẻ lừa đảo, anh Nhiệm chạy hỏi bà con trong xóm được 3.000.000 đồng và cấp tốc đến Chi cụ Thuế Tiền Giang nộp tiền. Tuy nhiên khi anh Nhiệm đi được nửa đoạn đường thì kẻ lừa đảo lại gọi điện bảo anh rằng hiện chưa tới giờ Chi cụ Thuế làm việc (lúc đó khoảng 1 giờ chiều). Đối tượng bảo anh dùng 2 triệu đồng mua thẻ cào mạng Viettel và 550.000 đồng mua thẻ cào mạng Vinaphone, rồi nhắn tin vào số điện thoại của đối tượng.

Sau khi anh Nhiệm làm theo lời kẻ lừa đảo, đối tượng biệt tăm đến khoảng 3 giờ chiều thì liên hệ lại với anh Nhiệm, vẫn bằng số máy cũ, báo cho anh biết giải thưởng đã chuyển về Tiền Giang. Đối tượng hẹn gặp anh Nhiệm ở Mỹ Tho để nhận giải thưởng, đồng thời dặn anh khi đi nhớ mang theo 3,6 triệu đồng để trả tiền vận chuyển.

Lúc này qua người thân, hàng xóm, anh Nhiệm đã biết mình bị lừa nên đã báo với Công an phường 5 (TP Mỹ Tho) và cùng với người em đến điểm hẹn gặp kẻ lừa đảo. Nhưng khi anh Nhiệm đến TP Mỹ Tho thì đối tượng đã thay đổi kế hoạch, hắn lại gọi điện bảo anh Nhiệm dùng số tiền 3,6 triệu đồng mua thẻ cào rồi nhắn số thẻ cào cho hắn. Anh Nhiệm cương quyết muốn gặp mặt, đối tượng sợ bị lộ nên đã hủy cuộc hẹn.

Sau đó anh Nhiệm không liên lạc được với đối tượng nữa. Gọi vào số điện thoại 01628148119 thì không liên lạc được. Anh Nhiệm bùi ngùi cho biết: “Trước khi họ báo trúng thưởng, kẻ ấy còn nói rõ việc trúng thưởng là nằm trong chương trình kỷ niệm 10 năm của công ty, tui trúng thưởng là do công ty chọn số ngẫu nhiên. Họ còn hỏi thăm ân cần đến hoàn cảnh, sức khỏe vợ con tui, động viên, an ủi tui,... Không ngờ!”.

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Tăng, Chủ tịch xã Mỹ Long, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Bùi Văn Nhiệm (SN 1982) và chị Mai Thị Tiền (thuộc ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là rất khó khăn. Bà con trong xã đang tìm cách dựng lại căn nhà tạm cho anh Nhiệm. Niềm vui chưa tới thì họa đã tới rồi. Không ngờ có kẻ nhẫn tâm lợi dụng sự cả tin và cảnh túng bẫn của gia đình anh Nhiệm mà ra tay lừa đảo chiếm đoạt tiền anh Nhiệm trong lúc ngặt nghèo này”.

Được biết căn nhà lá ọp ẹp che nắng mưa cho cả nhà anh Nhiệm đã bị cơn giông gió vừa qua làm đổ sập. Cả nhà anh Nhiệm hiện tại sống trong căn chòi che bằng mấy tấm bạt nilon xập xệ. Hai đứa con anh Nhiệm là cháu Bùi Thị Tố Ngân (SN 2003) và bé Bùi Thị Ngọc Hân (SN 2005) hiện sống với bữa cháo, bữa rau và đang đối diện nguy cơ bỏ học.

(Theo DT)