Thu10172019

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Trứng vịt bất thường

Trứng vịt bất thường

vn-pt24-17 resizevn-pt24-17 resizeNgày 23-5, một số người dân đã đến Công an phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đề nghị làm rõ việc trứng vịt nghi giả. 

Theo Công an phường Tân Hiệp, trong những ngày qua, một số người khi mua trứng vịt dọc đường đã phát hiện trứng có mùi thối; to hơn bình thường (gần bằng trứng ngỗng); đập bên trong ra có nhiều nước màu vàng (thay vì lòng trắng); còn lòng đỏ cũng khác với các loại trứng thường sử dụng (màu trắng nhạt) nên đã đem đến công an trình báo. Hình: Quả trứng “lạ” do người dân đem đến Công an phường Tân Hiệp.

Một người dân cho biết, trứng vịt được một chiếc ô tô tải chở đi bán dạo dọc đường Nguyễn Ái Quốc (phường Tân Hiệp) khoảng ba ngày nay. Hầu hết trứng được bán với giá rất rẻ, chỉ 2.000 đồng/trứng. Người dân mua trứng về sử dụng thấy bên trong chỉ là chất lỏng, bốc mùi hôi thối.
Vào sáng qua, tại Công an phường Tân Hiệp, PV cũng đập thử một quả trứng, chất lỏng bên trong có mùi thối.

Khi mang quả trứng còn nguyên đến Chi cục Thú y Đồng Nai để kiểm tra, ông Trần Văn Quang, Phó chi cục trưởng, cho biết: “Qua quan sát bằng mắt thường thì thấy trứng này lớn hơn trứng vịt bình thường, màu sắc trên vỏ không đồng đều, bên trong rất lỏng”.

Ông Quang cho biết, sẽ gửi quả trứng này đến Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng ba để phân tích.

Còn lãnh đạo Công an phường Tân Hiệp cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, công an phường đã tuần tra tại địa bàn trên để tìm lại xe đã chở trứng đi bán nhưng không phát hiện.

(Theo TN)