Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Vào xã phải nộp phí... 30.000 đồng

Vào xã phải nộp phí... 30.000 đồng

Thật lạ lùng, xã Việt Hải, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng là một xã giống như hàng vạn xã, phường khác trên cả nước, vậy mà khi đến đây mỗi người phải nộp 30.000 đồng tiền lệ phí thăm quan mới được... vào xã.

Việt Hải là một xã đảo thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.Việt Hải là một xã đảo thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Trao đổi với PV, anh Vũ Văn Thọ ở phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) bức xúc: "Tôi có một người bạn sống ở xã Việt Hải, Cát Hải, TP Hải Phòng, được người này mời về nhà chơi. Từ thị trấn Cát Bà, tôi thuê thuyền nan ra thăm nhà bạn, thuyền vừa cập bến đã có người của Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà ra thu phí với mức giá in trên vé là 30.000 đồng/người. Khi tôi thắc mắc tại sao vào xã phải mất tiền thì họ giải thích rằng đây là phí tham quan. Tôi thấy thật lạ lùng, Việt Hải là một xã giống như hàng vạn xã, phường khác trên cả nước, vậy mà đến đây tôi phải nộp 30.000 đồng mới được vào xã".

Giải thích với chúng tôi về việc thu phí vào Việt Hải, ông Nguyễn Đình Khượng, Giám đốc Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà cho biết: "Chúng tôi được thành phố và huyện giao nhiệm vụ bán vé tham quan một số điểm du lịch trong đó có làng Việt Hải. Mức thu phí quy định là người lớn 30.000 đồng, trẻ em 15.000 đồng/lượt".

Khi phóng viên đưa ra những ý kiến bức xúc của nhiều người dân vì đến thăm xã Việt Hải - một địa giới hành chính thông thường lại phải nộp phí là điều vô lý, ông Khượng cho rằng: "Chúng tôi chỉ là đơn vị được giao thực hiện theo các quyết định về việc thu phí thăm quan do UBND thành phố và huyện Cát Hải ban hành".

Trao đổi với ông Phạm Văn Luân, Phó Chánh thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng về việc thu phí vào xã Việt Hải, ông Luân cho biết: "Chưa nhận được đơn kiến nghị nào về việc này. Nếu UBND thành phố đã có quyết định thu phí thì việc triển khai là đúng rồi!!!".

Ông Nguyễn Anh Tuân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng khẳng định: "Chúng tôi tiếp thu ý kiến của báo chí và sẽ yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Sở tìm hiểu về vấn đề này. Nếu xét thấy việc thu phí vào Việt Hải là bất cập, Sở sẽ kiến nghị UBND thành phố và huyện Cát Hải điều chỉnh lại".

(Theo XL)