Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Đám cưới đồng giới gây xôn xao đất Hà Tiên

Đám cưới đồng giới gây xôn xao đất Hà Tiên

Hơn một tuần nay người dân thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) bàn tán xôn xao về đám cưới giữa hai thanh niên đồng tính. Tiệc cưới tổ chức hoành tráng, có sự chứng kiến của cha mẹ và hàng trăm khách mời đến dự.

Đám cưới của đôi “uyên ương” Trương Văn Hên (sinh năm 1990 - cô dâu) và Nguyễn Hoàng Bảo Quốc (chú rể) diễn ra trưa 16/5 trên đường Phương Thành, phường Bình San. Rạp cưới được dựng chiếm nửa đường đi, dài hơn chục mét.

altalt

“Chú rể” Bảo Quốc trong bộ đồ vest màu trắng bật rượu sâm panh chạm ly với “cô dâu” Văn Hên mặc quần áo màu đỏ, trước sự chứng kiến của cha mẹ hai bên cùng hàng trăm khách mời.

Thông tin ban đầu cho biết, "chú rể" sống ở Sài Gòn làm nghề trang điểm, quen với "cô dâu" qua mạng. Đôi uyên ương đã tổ chức lễ cưới ở Sài Gòn rồi mới về Hà Tiên ra mắt. Rạp cưới tại Hà Tiên có treo bảng "Vu quy" và trưng hình "cô dâu chú rể". Sau lễ cưới, cả hai đã đưa nhau rời khỏi Hà Tiên. Gia đình "cô dâu" hiện không phát biểu ý kiến sau hôn lễ, vẫn tiếp tục công việc kinh doanh thường ngày là bán gà.

 

Thiệp mời đám cưới của Bảo Quốc - Văn Hên in khá trang trọngThiệp mời đám cưới của Bảo Quốc - Văn Hên in khá trang trọng

Ngoài đường lúc đó có hàng nghìn người hiếu kỳ tụ tập gây kẹt xe. Một số người lao vào ngăn cản, lớn tiếng phản đối nhưng chính quyền địa phương đã giải tán.

Đến tối 27/5, nhiều trang mạng đã đăng tải hình ảnh cảnh kẹt xe, cắt bánh kem, uống rượu “hợp cẩn giao bôi” giữa hai thanh niên. Nhiều người phản đối nhưng cũng không ít người tỏ ra thông cảm cho hai gia đình.

Hàng nghìn người tụ tập xem đám cưới của hai chàng traiHàng nghìn người tụ tập xem đám cưới của hai chàng trai

Tại Việt Nam, người đồng tính vẫn chưa được xã hội thừa nhận. Ngay các chuyên gia y tế vẫn còn chưa thống nhất với nhau về bản chất của hiện tượng này, nhiều người cho rằng đó là ảnh hưởng của việc đua đòi, a dua. Chỉ một số ít bác sĩ tin rằng đó là do bẩm sinh. Cũng vì thế đa số người đồng tính không dám công khai thân phận của mình, chưa nói gì đến việc làm đám cưới với người cùng giới.

Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, Công ty luật Bảo An, Hà Nội, hiện nay Luật hôn nhân và gia đình của Việt Nam nghiêm cấm việc kết hôn giữa những người cùng giới tính (ghi rõ tại điều 9 và 10). Do vậy kết hôn của các cặp bạn trẻ cùng giới dù được cha mẹ đồng thuận thì đều là trái pháp luật. Quy định này cũng tương tự tại các nước Đông Nam Á và hầu hết trên thế giới, ngoại trừ một số ít nước phương Tây.

(Theo VnE)