Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Vệ sĩ 4 tháng của cô gái "nghìn tỷ" kể chuyện

Vệ sĩ 4 tháng của cô gái "nghìn tỷ" kể chuyện

Đầu năm 2011, nhận yêu cầu từ thân chủ (tên Huệ) cần một vệ sĩ trẻ, tuổi từ 20 đến 25 đóng vai người yêu để bí mật bảo vệ cô trong đám tang người mẹ, sau khi rà soát toàn bộ nhân sự, Công ty Bảo vệ Tiến Long đã tìm được những "ứng viên" đủ điều kiện.

Hoàng, SN 1988, cao khoảng 1,7 m, nước da ngăm và trông diện mạo khá thư sinh được chọn đóng giả người yêu của cô con nuôi "người đàn bà nghìn tỷ". Một số nhân viên khác cũng tham gia vào "phi vụ" này. Hoàng kể, lúc ấy anh đang làm ở phòng nhân sự Công ty Tiến Long nhưng cũng từng có kinh nghiệm làm vệ sĩ.

Sáng 6.6, Công ty Tiến Long đã xác nhận vệ sĩ Hoàng từng làm việc ở Công ty từ cuối năm 2010 đến đầu 2011 và là người bảo vệ cô con gái nuôi của bà Năm. Ảnh do cựu vệ sĩ cung cấp.Sáng 6.6, Công ty Tiến Long đã xác nhận vệ sĩ Hoàng từng làm việc ở Công ty từ cuối năm 2010 đến đầu 2011 và là người bảo vệ cô con gái nuôi của bà Năm. Ảnh do cựu vệ sĩ cung cấp.

Có mặt tại đám tang của người "phụ nữ nghìn tỷ", Hoàng kể, đó là một ngôi nhà dát đá màu xám có 4 phòng, một phòng đặt thi thể chủ nhà vừa qua đời, một phòng của cô con nuôi, một phòng dành cho 2 người làm thuê và phòng còn lại để cho anh em con cháu trong dòng tộc từ nước ngoài về dự lễ tang.

Cô con nuôi của người đàn bà nghìn tỷ 24 tuổi, là một cô gái có thân hình nhỏ nhắn, chỉ cao khoảng 1,53 m, nặng khoảng 43 kg. Huệ cá tính, thông minh, phóng khoáng nhưng không sôi nổi, ít đùa. Du học ở Đức đã 3 năm, Huệ có lối sống khá Tây. Ngoài tiếng Việt cô còn nói được 4 thứ tiếng Đức, Anh, Pháp và Trung Quốc.

Nhiệm vụ của nhóm vệ sĩ được yêu cầu một mặt bảo vệ cho thân chủ, một mặt canh chừng 24/24 không cho ai vào phòng của người quá cố lục lọi đồ đạc. Riêng Hoàng do phải đóng giả người yêu của Huệ nên được đặc cách "ba cùng" (cùng ăn, cùng ở và đi lại kè kè) với cô chủ trong phòng riêng.

Theo lời kể của Hoàng, công việc vệ sĩ thời gian đầu khá suôn sẻ cho đến khi các anh em của bà Năm bàn việc chôn cất bà ở một nghĩa trang ở Singapore với giá mua kim tĩnh 2 tỷ đồng. Huệ cho rằng không nên bày vẽ tốn kém vì sinh thời bà Năm tu tại gia, sống giản dị, ăn chay trường, chỉ nên tổ chức lễ tang đơn giản.

"Lúc này phía anh em bà Năm quay sang mắng cô ấy bất hiếu. Bà đã nuôi cô ăn học vậy mà khi bà chết cũng không biết lo cho mẹ đàng hoàng. Thế là hai bên xích mích nhau nhưng cuối cùng cô ấy buộc phải làm theo ý của dòng họ", Hoàng thuật lại.

Sau khi kết thúc đám tang cũng là lúc hết thời hạn hợp đồng bảo vệ 24h nhưng Huệ đã tiếp tục yêu cầu công ty vệ sĩ gia hạn hợp đồng.

Chôn cất bà Năm xong, phía anh em của bà yêu cầu mở két sắt trong phòng bà nhưng Huệ một mực không cho. Đến sáng hôm sau, tranh thủ lúc các cô, cậu đi ăn sáng, Huệ lén kêu văn phòng Thừa phát lại Bình Thạnh (Văn phòng của Nhà nước thực hiện các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ và một số công việc khác) đến mở két sắt.

"Có người báo tin, anh em dòng họ của bà Năm quay trở lại và kiên quyết cản không cho thợ mở khóa két. Bản thân chúng tôi lúc này buộc phải lộ diện là vệ sĩ để bảo vệ cho thân chủ", cựu vệ sĩ kể tiếp.

Thấy tình hình căng thẳng, Huệ gọi điện cho lực lượng công an phường Hiệp Tân đến can thiệp giữ trật tự. Các cán bộ công an cho biết đơn vị này không có nhiệm vụ giải quyết tranh chấp tài sản mà chỉ yêu cầu hai bên ngồi lại để nói chuyện với nhau.

"Huệ nói muốn đem tài sản của má gửi vào ngân hàng nhưng các anh em của bà Năm không chấp nhận mà họ chỉ trích Huệ là bất hiếu, má nhặt mày về nuôi cho ăn học thành người, bây giờ má chết mày đem vệ sĩ, thợ khóa đến phá nhà má mày", cựu vệ sĩ chứng kiến cảnh khẩu chiến kể lại.

Cuối cùng dưới sự chứng kiến của công an và văn phòng Thừa phát lại, thợ khóa đã được cho phép mở két sắt, trong đó có một cọc tiền mệnh giá 100 USD dày khoảng 6 phân, nhẫn hột xoàn kim, vòng vàng... Sau đó, người ta lật tung tủ quần áo, bàn làm việc, giường của bà Năm thấy chỗ nào cũng có tiền và vàng, trong đó nhiều nhất là dây vàng miếng Kim Thành rất xưa. Một số người cũng tìm trong nhà vệ sinh và những địa điểm bà Năm từng ở nhưng không phát hiện thêm tài sản nào.

"Nhìn thấy khối tài sản quá lớn ai cũng đứng ngây người", Hoàng nhớ lại.

Đêm đó, cơ quan chức năng đã niêm phong phòng của bà Năm để đảm bảo không ai xâm phạm, phòng này có hai chìa khóa, Huệ được giao một chiếc còn ông Phong (em thứ tám của bà Năm) giữ một chiếc.

Sáng hôm sau toàn bộ số tài sản kia được cho vào 4 chiếc balo và mang đến ngân hàng Sacombank gửi trước sự chứng kiến ký nhận của hai bên: Huệ và ông Phong đại diện cho dòng tộc.

Tại ngân hàng, ông Phong yêu cầu Huệ bỏ ra 25.000 USD và ông cũng chi số tiền tương đương để thanh toán những chi phí lo hậu sự cho bà Năm, vé máy bay cho các anh em của bà đi về đám tang.

Huệ từng ngỏ lời muốn phân chia số tài sản kia cho mỗi người trong dòng tộc một ít nhưng phía các anh em của bà Năm không đồng ý mà đòi nhiều hơn nên xảy ra cự cãi. Sau đó Huệ yêu cầu những người này ra không được tiếp tục ở trong nhà của cô nên họ phải chuyển sang tá túc ở nhà anh em xung quanh.

Thời gian sau, Huệ vẫn nhờ Hoàng chở đến những địa điểm mà bà Năm từng cho thuê mặt bằng để nắm bắt tình hình, song cô thường yêu cầu nam vệ sĩ này ở ngoài khi cô vào nói chuyện với những người chủ thuê cơ sở.

Gần 4 tháng sau, Huệ ngừng hợp đồng với công ty Tiến Long để ký hợp đồng với một công ty bảo vệ khác. Từ đó Hoàng cũng không còn gặp lại Huệ nữa. Anh cho biết toàn bộ facebook của Huệ cũng bị xóa và anh không thể liên lạc với cô qua yahoo hay skype như trước.

* Tên các nhân vật và công ty bảo vệ đã được thay đổi

(Theo NS)