Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Vé xem văn nghệ in hình phù hiệu Lục quân Mỹ

Vé xem văn nghệ in hình phù hiệu Lục quân Mỹ

Một tuần nay nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở Cà Mau mua và được mời rất nhiều vé xem văn nghệ có in phù hiệu cầu vai của Lục quân Mỹ.

Theo thông tin trên vé bán (100.000 đồng) và vé mời thì tối 1/7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau sẽ có vở diễn “Văn hóa đẹp trong giao thông” gồm 3 tiểu phẩm do Đoàn kịch 3 của Nhà hát Tuổi trẻ (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông. Tuy nhiên, trên vé có in hình phù hiệu cầu vai của Lục quân Mỹ.

Vé xem văn nghệ bán và mời ở Cà Mau vài ngày qua. Ảnh: VnEVé xem văn nghệ bán và mời ở Cà Mau vài ngày qua. Ảnh: VnE

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết đã liên hệ với Nhà hát Tuổi trẻ để kiểm tra thì nơi đây cho hay hình trên vé xem văn nghệ ở Cà Mau là logo chương trình “Đừng đợi đến ngày mai” do nhà hát phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức hàng năm. Khi in vé, bộ phận in ấn thấy hình ảnh đẹp nên đưa vào chứ không phải chủ trương từ lãnh đạo nhà hát.

“Biểu diễn nghệ thuật về an toàn giao thông chỉ được phép dùng logo của Nhà hát Tuổi trẻ. Nếu logo này là hình phù hiệu cầu vai của Lục quân Mỹ thì chúng tôi sẽ yêu cầu nhà hát thu hồi để in lại”, ông Hiệp nhấn mạnh.

Trao đổi với VnE chiều 8/6, ông Trần Hiếu Hùng, Phó văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho biết vé xem biểu diễn văn nghệ về an toàn giao thông phát hành ở Cà Mau có hình ảnh phù hiệu cầu vai Lục quân Mỹ cấp đại đội là không phù hợp. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch kiểm tra, xử lý để báo cáo trước ngày 13/6.

Ông Trương Nhuận (Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ) cho biết đã quyết định hủy hết những vé xem văn nghệ đã phát hành tại Cà Mau.

(Theo VnE)