Thu04022020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Gây rối bệnh viện vì nghi nữ hộ sinh tắm bé gây bỏng

Gây rối bệnh viện vì nghi nữ hộ sinh tắm bé gây bỏng

Trưa nay, hàng chục người nhà của sản phụ Lê Thị Kim Hoanh đã đến "quậy" khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, vì nghi ngờ cháu bé mới 3 ngày tuổi đã bị nữ hộ sinh bất cẩn khi tắm gây bỏng.

Sản phụ Hoanh kể lại, 10h sáng nay, nữ hộ sinh tên Nguyễn Thị Phượng đến khoa Sản tắm cho con trai chị mới chào đời được 3 ngày. Hai ngày trước cháu im lặng khi được hộ lý tắm, thế nhưng hôm nay đã khóc thét từng hồi vang dậy cả phòng.

"Tắm xong, nữ hộ sinh bỏ con của tôi lên giường, không mặc quần áo để lạnh run vãi cả nước tiểu ra ngoài", sản phụ kể và nói rằng linh tính chẳng lành, chị vội mặc quần áo cho con thì phát hiện toàn thân bé nổi đỏ, nhiều nhất là ở phần lưng giống vết bỏng.

Nhiều người dân hiếu kỳ ghé ngang phòng chị Hoanh xem tình hình sức khỏe cháu bé nghi bị bỏng sau khi nữ hộ sinh tắm trưa nay. Ảnh: Trí Tín.Nhiều người dân hiếu kỳ ghé ngang phòng chị Hoanh xem tình hình sức khỏe cháu bé nghi bị bỏng sau khi nữ hộ sinh tắm trưa nay. Ảnh: Trí Tín.

Nhiều người hiếu kỳ ghé ngang phòng chị Hoanh xem tình hình sức khỏe cháu bé nghi bị bỏng sau khi nữ hộ sinh tắm trưa nay. Ảnh: Trí Tín.

Nằm chung phòng với chị Hoanh, sản phụ Nguyễn Thị Minh Hiếu cho biết thêm: "Chúng tôi mới sinh nở, sức khỏe còn yếu, thế nhưng nữ hộ sinh Phượng ra vào phòng luôn tỏ ra khó chịu, la mắng những điều không đâu. Trước khi tắm cho con của chị Hoanh, cô Phượng đã nặng lời chỉ vì chị Hoanh cho con bú bằng bình sữa có núm vú. Đến khi nữ hộ sinh này tắm cho cháu bé thì không hiểu sao bé khóc to dữ lắm".

Thương con sơ sinh toàn thân thâm đỏ, chồng của chị Hoanh điện thoại người nhà tập trung đến khoa Sản yêu cầu lãnh đạo bệnh viện phải làm sáng tỏ sự việc.

Chiều nay, bác sĩ Hoàng Trọng Quang, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp lãnh đạo khoa Sản và thân nhân của sản phụ Hoanh để làm sáng tỏ vụ việc.

Nữ hộ sinh Phượng giải trình trước lãnh đạo bệnh viện: "Lúc vào phòng thì thấy gia đình để sẵn thau đựng ít nước chè tươi, tôi lấy phích pha nước vào rồi dùng chai nước trên bàn của chị Hoanh để pha thêm tắm cho cháu. Tuy nhiên người nhà của sản phụ này cho rằng chai nước trên bàn cũng là nước nóng đã gây bỏng cho con họ. Tắm xong, tôi rời khỏi phòng chứ không lời qua tiếng lại gì với chị Hoanh".

Nữ hộ sinh Phượng giải thích, sở dĩ sau lưng con chị Hoanh nổi đỏ là do trong lúc tắm có chà xát nhiều ở phần lưng cháu bé nên mới có hiện tượng như vậy.

Phần mặt và lưng bé trai - con của chị Hoanh bị thâm đỏ, nghi do nữ hộ sinh tắm gây bỏng. Ảnh: Trí Tín.Phần mặt và lưng bé trai - con của chị Hoanh bị thâm đỏ, nghi do nữ hộ sinh tắm gây bỏng. Ảnh: Trí Tín.

Trao đổi với VnExpress.net, bác sĩ Hoàng Trọng Quang, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi xác nhận: "Qua thăm khám cháu bé con chị Hoanh có thấy phần lưng hơi đỏ, vẫn chưa xác định vết bỏng rõ ràng. Chúng tôi đã chỉ đạo các y, bác sĩ khoa Sản phối hợp với khoa Bỏng kiểm ra, xác định nếu trẻ có xảy ra bỏng phải theo dõi, chăm sóc dùng thuốc".

Theo bác sĩ Quang, khoa Sản của bệnh viện là nơi rất "nhạy cảm" vì liên quan trực tiếp đến bà mẹ và trẻ sơ sinh, nhất là trong giai đoạn vừa qua, cả nước xảy ra nhiều trường hợp tai biến sản khoa, trong đó có khoa Sản Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Do vậy, đôi lúc sự việc xảy ra đơn giản nhưng đội ngũ y, bác sĩ thiếu kỹ năng giao tiếp, thiếu quan tâm trong quy chế chuyên môn, thì việc dễ trở nên phức tạp.

Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi sẽ tập trung tăng cường công tác quy chế chuyên môn, giáo dục tinh thần thái độ phục vụ, trau dồi kỹ năng giao tiếp giữa y bác sĩ với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

(Theo VNE)