Mon04062020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cảm phục câu chuyện cứu bạn của hai em nhỏ

Cảm phục câu chuyện cứu bạn của hai em nhỏ

Hành động của 2 bé trai, 1 chưa đầy 6 tuổi và 1 chưa đầy 4 tuổi, cứu bạn thoát khỏi tử thần ở khối 7, thị trấn Đô Lương - Nghệ An khiến nhiều người cảm phục.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà bà Nguyễn Thị Lục ở khối 7, thị trấn Đô Lương - bà nội của cháu Nguyễn Thị Lê Na, người được cứu sau khi rơi xuống giếng nhà hàng xóm, cũng là lúc bà con lối xóm đã tới khá đông. Phần vì hiếu kỳ, phần vì cảm phục 2 đứa trẻ nhỏ tuổi nhưng nhanh trí đã cứu bạn mình khỏi chết đuối.

3 cháu Na, Đăng và Quang bên miệng giếng nơi xảy ra tai nạn.3 cháu Na, Đăng và Quang bên miệng giếng nơi xảy ra tai nạn.

Buổi sáng 8/6, vào mùa gặt, cả xóm vắng tanh, chỉ còn người già và trẻ nhỏ ở nhà. 3 cháu Nguyễn Văn Hải Đăng 5 tuổi, Nguyễn Văn Đăng Quang gần 4 tuổi và cháu Nguyễn Thị Lê Na gần 6 tuổi sang nhà hàng xóm chơi. Lúc này cả nhà đi vắng, các cháu ra giếng để nghịch.

Cháu Na lấy chai nước rửa bát đổ xuống giếng cho nổi bọt và lấy chậu để vớt bong bóng nổi lên. Do thành giếng thấp nên cháu đã lộn xuống giếng. Mực nước dưới giếng lúc này sâu gần 5m. Chới với và uống khá nhiều nước nhưng cháu Na vẫn cố vẫy vùng. Lúc này cháu Đăng nói về gọi ông nội nhưng cháu Quang nói kéo lên đã và quăng dây gầu múc nước xuống.

Khi chiếc dây gầu được ném xuống, cháu Na đã vơ được và lúc này cả 2 anh em Đăng và Quang kéo Na lên khỏi miệng giếng.

Câu chuyện thật khó tin mà có thật. Hai cháu bé chỉ mới hơn 5 tuổi nhưng đã nhanh trí cứu bạn mình khỏi chết đuối đã lan nhanh trong xóm, ngoài làng. Người ta khâm phục 2 đứa trẻ nhanh trí và mừng cho gia đình cháu Na có phúc lớn.

(Theo NAOnline)