Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Gần 60 chuyến bay bị hoãn/hủy vì siêu bão Guchol và Talim

Gần 60 chuyến bay bị hoãn/hủy vì siêu bão Guchol và Talim

Đã có gần 60 chuyến bay quốc tế và nội địa của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) buộc phải hủy và hoãn do ảnh hưởng của siêu bão Guchol và Talim ở ngoài khơi Philippines đang hướng về khu vực Đông Bắc Á.

Đại diện Vietnam Airlines đã xác nhận thông tin trên tính đến chiều 19/6 và cho biết, đó đều là những chuyến bay bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão.

Hàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines bị hoãn, hủy vì bãoHàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines bị hoãn, hủy vì bão

Trên đường bay quốc tế có 15 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó có 12 chuyến bị chậm chuyến, gồm: 4 chuyến bay đi/đến Tokyo và Osaka từ Hà Nội, 8 chuyến bay đi/đến Tokyo, Osaka, Nagoya và Cao Hùng từ Tp. Hồ Chí Minh và 3 chuyến bị hủy TP.HCM - Tokyo - TP.HCM và TP.HCM - Cao Hùng.

Với những hành khách bị gián đoạn hành trình đi quốc tế do các chuyến bay bị hoãn/hủy, Vietnam Airlines cho hay sẽ bố trí đi trên các chuyến bay thường lệ hoặc bay bù với cùng hành trình.

Trên đường bay nội địa, từ 17-19/06/2012, do ảnh hưởng của gió lớn và mây mù kết hợp với địa hình đồi núi cao tại Đà Lạt, đã có 44 chuyến bay đi/đến Đà Lạt từ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng của Vietnam Airlines bị hủy.

Cũng theo đại diện Vietnam Airlines, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đà Lạt trong ngày mai (20/6) sẽ được hãng cân nhắc trên cơ sở bám sát diễn biến của tình hình thời tiết.

Hiện tại, hành khách bị ảnh hưởng trên đường bay nội địa đã được Vietnam Airlines chủ động thông báo và đưa ra các phương án thay thế như đi đường bộ từ Đà Lạt đi Nha Trang hoặc TP.HCM sau đó đi tàu bay ra Hà Nội hoặc Đà Nẵng, nếu khách hàng không có nhu cầu đi gấp có thể đi các chuyến bay thường lệ và bay bù của Vietnam Airlines trong các ngày tiếp theo khi điều kiện thời tiết cho phép.

(Theo DT)