Sat03282020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp

Kinh hoàng đường siêu ngọt: Kiến không dám bâu, người cắm đầu húp

Người bán hàng tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chỉ cần mua 1 lạng đường siêu ngọt giá 50 nghìn thì chủ hàng chè có thể pha bán cả tuần.

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Loại đường hóa học có tên Tangjing này được bán phổ biến ở các quầy hàng đồ khô tại các chợ. Tuy bao bì toàn chữ Trung Quốc nhưng người bán hàng một mực khẳng định đây là hàng Việt Nam.

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Những hạt đường màu trắng, nhỏ như viên B1, nhưng chủ các quầy đồ khô nói rằng độ ngọt của nó thì gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần loại đường mía thông thường.

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Chỉ cần thả 1 viên đường vào bát nước nhỏ...

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Do loại đường này lâu tan nên phải khuấy đều trong vòng 3-5 phút

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Nhúng thử ngón tay vào bát nước đường vừa pha

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

... rồi nếm thử, vị ngọt đậm đọng rất lâu trên lưỡi. Thậm chí đã rửa tay vài lượt, rồi nếm lại vẫn có thể cảm nhận được độ siêu ngọt của loại đường này.

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Dù cực ngọt nhưng khi thử để chiếc đũa đã khuấy nước đường hóa học kia ở nơi để rác, không hề có một con kiến hay ruồi nào bâu vào.

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Trong khi đó, thử pha nước với loại đường mía thông thường, trong chốc lát, kiến đã kéo về bâu đầy

Ảnh PNTodayẢnh PNToday

Chủ quầy hàng bán loại đường hóa học này cho biết, hầu hết các quán chè đều sử dụng loại đường nói trên. Chỉ cần mua 1 lạng giá 50.000 đồng, chủ quán có thể bán được cả tuần. Hòa ít đường này với nước rồi cho vào nồi chè, chỉ trong ít phút, từng hạt đỗ đã có vị ngọt đậm đà mà đường mía thông thường không thể sánh bằng

(Theo Phu Nu Today)