Mon04062020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Bất an vì làm hàng xóm với tiệm vàng

Bất an vì làm hàng xóm với tiệm vàng

Những vụ cướp tiệm vàng táo tợn liên tiếp xảy ra gần đây khiến người dân xung quanh các tiệm vàng ngày đêm lo ngay ngáy. Thậm chí nhiều hàng xóm của các tiệm vàng còn tính chuyện bán nhà, tìm đến nơi ở mới.

Tiếng nổ phát ra từ quả mìn tự tạo tại tiệm vàng Hoàng Tín vẫn còn ám ảnh những người dân sống xung quanh. Giữa thời điểm con đường Nguyễn Thái Học (Hà Nội) đông nghịt người, tiếng nổ lớn dường như đã làm mặt đất rung chuyển trong vòng bán kính hàng chục mét, sau nhiều ngày vẫn còn gây ám ảnh cho nhiều người.

“Mười phút trước khi quả bom phát nổ, tôi còn đi bộ ngang qua cửa hàng vàng. Hú hồn, nếu đi vào đúng lúc quả bom phát nổ thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra” – chị Hà, một người dân sống quanh khu vực của hàng vàng Hoàng Tín chia sẻ.

Hiện trường tan hoang của vụ nổ.Hiện trường tan hoang của vụ nổ.

Người dân trong vùng vẫn còn thấy rợn người vì vụ nổ mìn, cướp tiệm vàng trên đường Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Dù đối tượng nổ mìn, cướp tiệm vàng đã bị bắt, nhưng nhiều người sống trong vùng vẫn cảm thấy bất an. Đêm hôm đó, một số người không dám ở nhà, phải đưa con cái đi chỗ khác ngủ.

“Tránh voi chẳng xấu mặt nào. Sau khi xảy ra vụ nổ mìn, vợ chồng tôi phải đưa con cái sang nhà ngoại mấy ngày sinh sống rồi mới tính chuyện quay về” – một người dân sống cạnh đó cho hay.

Sau hàng loạt những vụ cướp tiệm vàng xảy ra, nhiều hộ gia đình đang là “hàng xóm” của các tiệm vàng rất hoang mang lo sợ.

Chị Yến, một người dân sống gần tiệm vàng trên đường Bạch Mai, Hà Nội luôn bị ám ảnh, bởi vài năm trước chị cũng trực tiếp chứng kiến vụ cướp tiệm vàng, đối tượng dùng hung khí nóng đe dọa để thoát thân.

"Phải làm hàng xóm với tiệm vàng nên mỗi lần về muộn tôi thường rất lo sợ. Sau nhiều vụ cướp tiệm vàng xảy ra gần đây, nhà tôi thường xuyên phải đóng cửa, hạn chế ra vào lúc đêm khuya” – chị Yến lo lắng.

Người dân phố Lý Văn Phức đã trải qua phen hoảng sợ khi tên cướp ôm vàng và vũ khí chạy quaNgười dân phố Lý Văn Phức đã trải qua phen hoảng sợ khi tên cướp ôm vàng và vũ khí chạy qua

Lo sợ không đảm bảo an toàn khi làm “hàng xóm” của tiệm vàng, nhiều người đã phải tính chuyện bán nhà, tìm đến nơi khác ở. Có nhà mặt phố, chị Phạm Diệu Hương đã cho người khác thuê tầng một để kinh doanh, còn gia đình chị sinh sống ở tầng trên. Nhưng sau vụ cướp vàng, nổ mìn mới đây, vợ chồng chị Hương luôn cảm thấy hoang mang vì ngay sát nhà mình là một tiệm vàng.

“Mìn nổ có thể gây sập nhà như chơi. Mấy hôm nay vợ chồng tôi đang tính chuyện bán nhà, hoặc cho thuê hết, rồi tìm mua căn hộ nào đó ở khu phố yên tĩnh ở cho an toàn. Sống ở mặt đường, lại cạnh cửa hàng vàng nhiều năm, tôi sợ lắm rồi” – chị Hương nói.

Ngẫm lại vụ nổ mìn cướp tiệm vàng vừa qua, mặc dù có hơn chục người phải nhập viện nhưng nhiều người cho rằng, như vậy vẫn còn là may vì không có ai bị thiệt mạng. Nếu quả mìn nổ trong nhà, có thể gây sập nhà, hoặc không may quả mìn nổ dưới lòng đường, nơi có nhiều người, phương tiện qua lại, lúc đó hậu quả còn nghiêm trọng hơn nhiều lần.

Nỗi bất an của người dân sống quanh tiệm vàng chưa thể giải tỏa khi vấn đề an ninh tại nhiều cửa hàng vàng hiện nay chưa thực sự đảm bảo.

(Theo Infonet)