Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Vũng Tàu cấm tắm biển sau 5 giờ chiều

Vũng Tàu cấm tắm biển sau 5 giờ chiều

Tin đang gây xôn xao dư luận khi chính quyền thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra lệnh mới: chỉ cho phép dân chúng xuống biển bơi lội từ 7 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Lệnh này bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 27 tháng 6.

Ảnh TNO: Bảng ghi qui định cấm tắm biển ngoài giờ hành chánh tại Vũng TàuẢnh TNO: Bảng ghi qui định cấm tắm biển ngoài giờ hành chánh tại Vũng Tàu

Tin của báo Thanh Niên cho biết, khoảng 6 giờ sáng ngày 27 tháng 6, hàng trăm người dân mê bơi lội đã bị chặn cửa vào khu du lịch Paradise ở Bãi Sau thuộc thành phố Vũng Tàu. Số nhân viên bảo vệ “cấm cửa” dân chúng cho biết họ thi hành qui định “chỉ cho phép mọi người xuống biển trong giờ hành chính, tức từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày mà thôi.”

Báo Thanh Niên dẫn lời tâm sự của một nhân viên bảo vệ xin được giấu tên tại Bãi Sau cho biết: “Chúng tôi tuân hành qui định của chính quyền thành phố Vũng Tàu và lệnh của công ty, không cho phép người dân xuống biển tắm ngoài giờ hành chính. Mỗi lần ngăn người ta đi vào bãi, tôi ngại lắm. Nhưng nếu cho họ vào thì chúng tôi bị ban giám đốc công ty rầy la, cũng mệt.”

Một công chức, cư dân phường Thắng Tam nói rằng sở thích lâu đời của họ “không còn nữa” nếu không được tắm biển ngoài giờ làm việc. Theo ông, đó là lệnh cấm kỳ lạ, “quái chiêu” của chính quyền thành phố Vũng Tàu.

Một số viên chức ngành du lịch tại thành phố Vũng Tàu cũng cho rằng quy định cấm dân tắm biển ngoài giờ hành chính là bất hợp lý.

Báo Thanh Niên còn tiết lộ, lệnh cấm nói trên đã được chính quyền thành phố Vũng Tàu ban hành từ cuối tháng 8 năm 1996, nhưng không thực hiện nổi. Ðến nay, chính quyền thành phố Vũng Tàu lặp lại quy định này, dọa rằng tắm biển ngoài giờ hành chính “sẽ không được cứu hộ khi lâm nạn.”