Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Hà Nội: Hoảng loạn lúc nửa đêm vì nhà 4 tầng “dọa” sập

Hà Nội: Hoảng loạn lúc nửa đêm vì nhà 4 tầng “dọa” sập

Đang ngon giấc, gia đình chị Xuân bất ngờ nghe thấy tiếng cửa kính vỡ loảng xoảng, tường và trần nứt “tanh tách”. Hoảng loạn càng thêm hoảng loạn khi mọi người trong nhà không thể mở cửa thoát ra vì cánh cửa bị sức ép “nén chặt”.

Vụ việc xảy ra khoảng 2h rạng sáng ngày 4/7, tại gia đình chị Trương Thị Kiều Xuân (SN 1976, số 132 phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội).

Khu vực nhà chị Xuân được phong tỏa.Khu vực nhà chị Xuân được phong tỏa.

Còn chưa hết bàng hoàng, bác Trương Tuấn (SN 1944), bố chị Xuân, kể lại, trong nhà lúc đó có bác và 3 nhân viên làm việc cho chị Xuân ngủ lại. Đang say giấc, bất ngờ mọi người nghe thấy tiếng kính vỡ loảng xoảng rất lớn. Hoảng hốt bật điện, bác Tuấn phát hiện hầu hết cửa kính nhà mình vỡ toang. Lúc này, tường và trần nhà cũng bắt đầu có dấu hiệu nứt, gãy, vôi vữa rơi lả tả; nền nhà bị “xé toạc”.

Quá hoảng loạn, bác Tuấn hối gọi mọi người trong nhà thoát ra ngoài. Tuy nhiên, mọi người trở nên hoảng loạn hơn khi không thể mở cửa. Cánh cửa bị phần tường trần phía trên võng xuống, ép chặt. Phải dùng mọi cách, bác Tuấn và mọi người mới cạy cửa, thoát được ra ngoài đường.

“Chúng tôi ra ngoài thì thấy cái máy xúc đang làm việc ngay sát nhà. Máy xúc đào sâu xuống đất khiến nền nhà tôi bị lún, phá vỡ kết cấu trần, tường.” - bác Tuấn kể.

Chị Xuân bức xúc trước cách làm việc của Ban quản lý dự án và chính quyền địa phương.Chị Xuân bức xúc trước cách làm việc của Ban quản lý dự án và chính quyền địa phương.

Theo quan sát của chúng tôi, ngôi nhà 4 tầng, 1 tum của gia đình chị Xuân nằm ở vị trí khác đắc địa, mặt tiền 10m trên phố Thái Thịnh, sát với khu vực thi công, cải tạo, nâng cấp đường dọc mương thoát nước Thái Hà. Căn nhà được sử dụng vừa để ở, vừa làm nơi kinh doanh vàng bạc. Sau khi vụ việc xảy ra, khu vực nhà chị Xuân đã được phong tỏa, tránh nguy hiểm cho người đi đường.

“Bên dự án và gia đình nhà tôi chưa thống nhất được phương án đền bù, tôi cũng chưa ký nhận bất kỳ khoản tiền nào. Họ thi công ẩu như vậy mà không thông báo gì cho gia đình tôi, làm nguy hại tới tính mạng của những người trong nhà tôi.” - chị Xuân bức xúc.

Công trường thi công ngay sát nhà chị Xuân.Công trường thi công ngay sát nhà chị Xuân.

Bức xúc hơn, chị Xuân cho hay, từ khi vụ việc xảy ra, chị và những người trong gia đình phải “liều mình” vào trong nhà, gom vàng bạc và một số tài sản mang ra, cả nhà phải thuê nhà trọ bên ngoài để ở mà không hề nhận được một lời hỏi thăm, quan tâm của đơn vị thi công cũng như Ban quản lý dự án và cả chính quyền sở tại.

“Gia đình tôi phải tá túc bên ngoài 2 hôm nay mà chính quyền không hề quan tâm đến chỗ ăn chỗ ở của chúng tôi, không cần biết chúng tôi sống chết thế nào. Làm việc như vậy là quá vô tâm.” - chị Xuân nói.

(Theo DTO)