Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Đoàn Olympic VN gặp khó khăn

Đoàn Olympic VN gặp khó khăn

Quan chức lãnh đạo Ủy ban Olympics Việt Nam nói với BBC nếu điều kiện tập luyện không bảo đảm, đoàn vận động viên Việt Nam đang ở thành phố Bradford miền bắc England có thể sẽ phải chuyển tới nơi có điều kiện thuận lợi hơn.

Đoàn vận động viên điền kinh và thể dục dụng cụ của VN đã tới thẳng Bradford ngay khi đến phi trường GatwickĐoàn vận động viên điền kinh và thể dục dụng cụ của VN đã tới thẳng Bradford ngay khi đến phi trường Gatwick

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic đưa ra bình luận với BBC hôm 16 tháng Bảy từ Hà Nội sau khi được tin đoàn thể thao Việt Nam đang tập luyện và sinh hoạt tiền Olympic ở Bradford gặp một số khó khăn về luyện tập và ăn uống, nghỉ ngơi.

"Theo tôi thì phải chuyển đến một nơi nào đó mà vận động viên có thể luyện tập được."

"Bây giờ thi đấu đến nơi, còn có vài ngày nữa, mà gặp khó khăn như thế thì cái thịnh tình, lòng tốt chưa thể hiện được hết đâu," ông Giang nói.

Đoàn vận động viên Việt Nam thuộc hai bộ môn điền kinh và thể dục dụng cụ tới London hôm 10 tháng Bảy và ngay lập tức di chuyển tới cư trú và luyện tập tại địa điểm đón tiếp thuộc Đại học Bradford, thành phố Bradford theo một chuẩn bị mà Đại học này bày tỏ thịnh tình đón tiếp từ trước.

Đoàn cũng đã nhận được một khoản tài trợ trị giá nhiều chục bảng Anh về ăn ở, sinh hoạt và tập luyện dịp này từ Ủy ban Tổ chức Thế vận hội London 2012.

Tuy nhiên, cho tới nay xuất hiện một số diễn biến được cho là "không thuận lợi" đặc biệt về điều kiện tập luyện và sinh hoạt.

"Đoàn vận động viên có thời gian tập luyện không đảm bảo, với một tuần chỉ tập được hai lần," một nguồn theo dõi lịch tập luyện và sinh hoạt của đoàn ở Bradford cho BBC biết.

"Đoàn phải di chuyển khoảng 35 km trước mỗi lần tập từ Bradford tới thành phố Leeds ở bên cạnh, cả đi lẫn về mất chừng 70 km mỗi ngày, không tốt cho việc nghỉ dưỡng, hồi sức."

'Thiết bị không phù hợp'

Đoàn VĐV Việt Nam ở Bradford phải di chuyển tới thành phố Leeds, cách khoảng 35 km, trước mỗi lần tập luyệnĐoàn VĐV Việt Nam ở Bradford phải di chuyển tới thành phố Leeds, cách khoảng 35 km, trước mỗi lần tập luyệnVẫn nguồn này cho biết bản thân việc lựa chọn địa điểm tập luyện ở Bradford cũng khá xa London, yếu tố vi khí hậu cũng có những khác biệt, vì khoảng cách giữa thành phố nhỏ ở vùng Tây Yorkshire và trung tâm Olympics ở London tới 350 km.

Trường Bradford chủ yếu cung cấp điều kiện nghỉ dưỡng, ăn, ngủ, tập nhẹ, nhưng không có các thiết bị luyện tập phù hợp theo tiêu chuẩn quốc tế như tại địa điểm luyện tập ở Leeds.

"Việc ăn uống và giờ giấc sinh hoạt của đoàn cũng tạm ổn, nhưng đồ ăn tây và Việt Nam rất khác nhau và một số vận động viên phải ăn thêm đồ ăn cá nhân từ Việt Nam để cho hợp khẩu vị, một số than phiền là thời tiết hơi lạnh," nguồn này cập nhật với BBC hôm 16 tháng Bảy.

Theo lịch trình, ngày 20 tháng Bảy và 24 tháng Bảy, sẽ có thêm các đoàn vận động viên, huấn luyện viên và chăm sóc viên cùng các quan chức tới Anh.

Trong đó, ngày 20 tháng Bảy, trưởng đoàn Olympics và các quan chức vận động viên sẽ tới London.

Hôm thứ Hai, ông Nguyễn Đức Uynh, phụ trách môn bắn súng cho biết đoàn vận động viên bộ môn này sẽ tới London hôm 24 tháng Bảy để tham gia Thế vận hội.

"Đoàn được chuẩn bị tốt và vừa trải qua đợt tập huấn tiền Olympics ở Hàn Quốc tốt đẹp, đoàn sẽ tới London theo đúng lịch trình."

Ông Uynh cũng cho biết thêm các thiết bị như "súng thể thao và đạn dược" đều đã được chuẩn bị sẵn sàng "theo tiêu chuẩn Olympics."

(Theo BBC)