Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội VN thưởng lớn 'nếu có huy chương'

VN thưởng lớn 'nếu có huy chương'

Ủy ban Olympic Việt Nam cùng các nhà tài trợ treo giải thưởng cao nhất trong lịch sử cho các vận động viên nếu đoạt huy chương Olympic 2012.

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Tổng thư ký – Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - mô tả điều ông gọi là giải thưởng "nóng" từ riêng Ủy ban Olympic Việt Nam là 5000 đôla nếu giành huy chương vàng, 3000 đôla cho huy chương bạc, còn huy chương đồng là 2000 đôla.

Một số gương mặt vận động viên chèo thuyền và judo của đoàn Olympic Việt Nam vừa đến London sáng nay. Nếu có huy chương, giải thưởng từ riêng Ủy ban Olympic Việt Nam là 5.000 đôla cho huy chương vàng, 3.000 đôla cho huy chương bạc, còn huy chương đồng là 2.000 đôla, theo ông Hoàng Vĩnh Giang, Tổng thư ký, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. - Ảnh BBCMột số gương mặt vận động viên chèo thuyền và judo của đoàn Olympic Việt Nam vừa đến London sáng nay. Nếu có huy chương, giải thưởng từ riêng Ủy ban Olympic Việt Nam là 5.000 đôla cho huy chương vàng, 3.000 đôla cho huy chương bạc, còn huy chương đồng là 2.000 đôla, theo ông Hoàng Vĩnh Giang, Tổng thư ký, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. - Ảnh BBC

Trả lời từ BBC Việt ngữ qua điện thoại từ Hà Nội, ông Giang cho biết ngoài phần thưởng này thì "phần thưởng chính có những đơn vị người ta tài trợ đến cả tỷ đồng.’

Ông cũng nói đây là lần treo thưởng cao nhất cho các vận động viên có thành tích.

Riêng bộ môn Taekwondo có hai vận động viên, được một tập đoàn của Hàn Quốc tài trợ tập huấn và nếu có giải thưởng sẽ có phần thưởng thêm bằng tiền.

"Tôi chắc rằng là rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam, nước ngoài, các nhà hảo tâm, tổ chức trong và ngoài nước sẽ tặng thêm, nên giải thưởng sẽ không chỉ dừng lại ở con số 1 tỷ VND, 2 tỷ VND mà có thể là còn hơn", ông Giang nói thêm.

Thành tích 'cao hơn trước'

Tuy giải thưởng đặt ra cho thành tích huy chương có thể lên tới mức hai tỷ đồng, Trưởng đoàn Olympic Việt Nam, ông Lâm Quang Thành vẫn khá dè dặt khi đặt kỳ vọng giành huy chương lần này.

Trả lời phỏng vấn của BBC tiếng Việt tại sân bay Gatwick London khi vừa hạ cánh sáng ngày 20/07, ông Thành hy vọng cho thành tích mà ông gọi là cao hơn trước.

"Nếu ở trạng thái sung sức nhất, hoặc huẩn bị chuyên môn tốt nhất, thì tôi nghĩ là nhiều vận động viên sẽ có thành tích cao hơn trước đây và tiếp cận thành tích thế giới".

"Và nếu tiếp cận được, thì chúng tôi hy vọng kỳ olympic này có thể đạt được thành tích cao. Chưa có huy chương nhưng lần sau sẽ là lần VN có thể khẳng định một số môn mạnh trên thế giới."

Sáng ngày 20/07/12 đoàn Olympic thứ hai của Việt Nam (đua thuyền và Judo) đã tới London gồm có bác sĩ, huấn luyện viên, vận động viên Judo và đua thuyền, báo chí và chuyên gia.

Theo thông tin từ phía ông Hoàng Vĩnh Giang, đoàn không có chuyên gia dinh dưỡng hay đầu bếp nào đi cùng, mà việc ăn uống của vận động viên sẽ do cán bộ trong đoàn và huấn luyện viên lo.

Một cán bộ từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam đã tới Làng Olympics nơi các vận động viên đang và sẽ tập kết cho BBC biết tại đây có đồ ăn đa dạng Âu Á và điều kiện nghỉ ngơi thuận lợi.

Với 18 vận động viên tham gia 11 bộ môn thi tại London, đây là đoàn đông nhất trong lịch sử tham dự Olympic của Việt Nam.

(Theo BBC)