Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Khánh Hòa: Hai du khách nước ngoài tử vong chưa rõ nguyên nhân

Khánh Hòa: Hai du khách nước ngoài tử vong chưa rõ nguyên nhân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh HòaBệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Chiều ngày 3/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, hai nữ du khách nước ngoài đã tử vong sau khi được chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, 2 nữ du khách Karin Joy Bowerman (27 tuổi, quốc tịch Mỹ) và Cathy Huynh (26 tuổi, quốc tịch Canada) đến Nha Trang và lưu trú cùng phòng tại 1 khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Đến 19 giờ 23 ngày 30/7, chị Karin Joy Bowerman được đưa vào cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng huyết áp không đo được, không bắt được mạch và suy tuần hoàn hô hấp. Chị Cathy Huynh cũng được đưa vào cấp cứu lúc 12 giờ ngày 1/8, trong tình trạng choáng.

Theo bác sĩ Phạm Đình Chi, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu suy tuần hoàn hô hấp và cho bệnh nhân Karin Joy Bowerman thở máy. Đến 20 giờ thì bệnh nhân có biểu hiện nặng dần và tử vong lúc 22 giờ 30 cùng ngày.

Bệnh nhân Cathy Huynh được các bác sĩ cấp cứu hồi sức tích cực chống choáng. Tuy nhiên sau đó bệnh nhân diễn biến ngày càng nặng, ngưng tim nhiều lần và tử vong lúc 2 giờ 15 ngày 2/8. Đáng chú ý là trên người 2 bệnh nhân không có dấu hiệu bị chấn thương.

Bác sĩ Phạm Đình Chi khẳng định các bác sĩ đã nỗ lực hết mình cứu chữa. Nguyên nhân tử vong hiện chưa được xác định, phải chờ kết quả giám định của cơ quan pháp y. Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều ra, làm rõ.

(Theo DT)