Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cao Bằng: Bỏ con 6 tháng tuổi bên vệ đường vì… hoàn cảnh khó khăn

Cao Bằng: Bỏ con 6 tháng tuổi bên vệ đường vì… hoàn cảnh khó khăn

Một cháu bé khoảng 5 - 6 tháng tuổi vừa được phát hiện bên vệ đường tại xóm 4B, xã Hòa Chung - TX Cao Bằng, đặt cạnh quần áo, sữa và một mẩu giấy “thanh minh” cho hành vi bỏ con của bố mẹ cháu bé.

Sự việc xảy ra vào sáng 3/8, anh Nguyễn Văn Phương, ở Thị xã Cao Bằng đi qua đoạn đường thuộc xóm 4B, xã Hòa Chung - TX Cao Bằng đã phát hiện thấy 1 cháu bé khoảng 5 - 6 tháng tuổi bị bỏ rơi. Bên cạnh cháu bé còn có 1 bọc quần áo, hộp sữa và một mảnh giấy có dòng chữ “Vì hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện  nuôi con, mong muốn Trung tâm Bảo trợ xã hội nhận nuôi cháu bé”.

Bé trai bị bỏ bỏ rơi ven đường (Ảnh: Báo Cao Bằng)Bé trai bị bỏ bỏ rơi ven đường (Ảnh: Báo Cao Bằng)

Sau đó, anh Phương đã cùng người dân địa phương báo sự việc lên chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng đã có mặt để hoàn thành các thủ tục bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng nuôi dưỡng cháu bé.

Trao đổi với phóng viên, bà Sầm Thị Kim Huế - Phó Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng cũng đã xác nhận thông tin này. Bà Huế cho biết: Trước mắt, lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo tiếp nhận cháu bé vào nuôi dưỡng, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho cháu bé và làm thủ tục theo đúng quy định nhà nước.

Nhiều người thương cảm khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi (Ảnh: Báo Cao Bằng)Nhiều người thương cảm khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi (Ảnh: Báo Cao Bằng)

“Sau khi phát hiện ra sự việc, mọi quy trình tiếp nhận cháu bé đã được trung tâm khẩn trương thực hiện. Chúng tôi đã đề nghị người phát hiện viết biên bản tường trình, biên bản phát hiện cháu bé bị bỏ rơi của công an khu phố và tiến hành tiếp nhận, chăm sóc cháu bé”, bà Huế cho hay.

Hiện bé trai bị bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng với sức khỏe ổn định.

(Theo DT)