Thu04022020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Gia Lai: Phát hiện xác bé trai dưới giếng sau 72 ngày mất tích

Gia Lai: Phát hiện xác bé trai dưới giếng sau 72 ngày mất tích

Sau 72 ngày đi tìm con mà không có kết quả, đến khoảng 14 giờ 30 phút chiều 7/8, gia đình anh Tào Như Lâm bàng hoàng phát hiện xác con mình dưới giếng nhà hàng xóm.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, ông Nguyễn Xuân Nào (SN 1946, trú tổ dân phố 6, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai) đi chặt lá chuối tại nhà anh Võ Đình Vinh (số 279/52, đường Phạm Văn Đồng, tổ dân phố 2, phường Thống Nhất, TP.Pleiku). Trong lúc chặt lá, ông Nào ngửi thấy mùi hôi thối nên nhìn xuống cái giếng nằm bên cạnh bụi chuối, đã bỏ hoang vài năm nay của gia đình anh Vinh và giật mình phát hiện một xác chết. Ông Nào hoảng sợ bỏ chạy và báo cáo sự việc với chính quyền địa phương.

Sau khi trục vớt thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện đó là xác của cháu Tào Như Lâm (SN 2001, mới tốt nghiệp tiểu học) là con trai đầu của anh Tào Như Lân, trú tại tổ 2, phường Thống Nhất, TP Plieku.

Hiện trường nơi ông Nào phát hiện thi thể cháu Lâm dưới giếngHiện trường nơi ông Nào phát hiện thi thể cháu Lâm dưới giếng

Người thân của gia đình anh Lân kể lại, trước khi xảy ra việc đau lòng trên, anh Lân có đưa tiền và sai cháu Lâm đi mua giúp anh 2 gói thuốc lá. Nhưng lúc tới quán, cháu Lâm lại dùng tiền mua thuốc lá để mua diều, còn thuốc lá thì mua chịu. Vài ngày sau, anh Lân ra quán mua đồ thì mới hay chuyện Lân đã mua chịu thuốc lá nên đã về nhà mắng cháu Lâm.

Bị bố la, Lâm sợ hãi chạy trốn sang đường sau nhà anh Vinh (cách khoảng 100m), nhiều khả năng bị rơi xuống giếng chết đuối.

Gia đình anh Lân tổ chức mai táng cho cháu LâmGia đình anh Lân tổ chức mai táng cho cháu Lâm

Anh Vinh cho biết, cái giếng sau nhà anh đã bỏ hoang vài năm nay. Gia đình anh có che một tấm gỗ mỏng lên miệng giếng nhưng do để ngoài mưa nắng nên tấm gỗ bị mục. Có thể cháu Lâm đã trèo lên tấm gỗ, khiến tấm gỗ bị vỡ và cháu rớt xuống giếng.

Chiều cùng ngày xảy ra sự việc, gia đình anh Lân đã đi khắp nơi tìm kiếm con trai mình mà không thấy. Tưởng cháu Lâm bỏ nhà đi, gia đình anh đã thông báo tới cơ quan công an nhờ tìm kiếm và nhờ đến các phương tiện truyền thông đại chúng. Không ngờ sau 72 ngày tìm kiếm, gia đình lại nhận được xác con trong hoàn cảnh quá thương tâm.

(Theo DT)