Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Đôi uyên ương tuổi teen buộc tay nhau nhảy sông tự tử

Đôi uyên ương tuổi teen buộc tay nhau nhảy sông tự tử

Ngày cưới đã định, thiệp hồng đã in, vậy mà đôi bạn trẻ quyết định buộc tay nhau nhảy xuống sông tự vẫn sang “thế giới bên kia” để mãi mãi bên nhau.

Mấy ngày nay, người dân ở ấp An Hội (xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) vẫn bàn tán xôn xao về chuyện đôi nam nữ yêu nhau và chỉ còn đúng một tháng nữa là nên vợ thành chồng nhưng cùng nhau tìm đến cái chết tức tưởi.

Sự việc đau lòng này được phát hiện vào ngày 3/8, người dân thuộc ấp An Hội đi qua chiếc cống ngăn lũ thì phát hiện có một chiếc xe máy Wave đỏ dựng ở một góc khuất dưới chân cầu nhưng không thấy người, cạnh chiếc xe còn có hai đôi dép nam nữ để ngay ngắn và cạnh đó là chiếc áo khoác của cô gái. Linh cảm có chuyện chẳng lành nên họ chạy về báo cho công an.

Nhận được tin báo, công an xã An Hòa tới hiện trường và xác định chủ nhân sở hữu chiếc xe máy là anh Hồ Văn Chung (19 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng). Gia đình của thanh niên này cho biết, Chung đi khỏi nhà từ tối hôm trước cùng vợ chưa cưới là chị Nguyễn Thị Thu Ngân (17 tuổi, ngụ ấp An Hội, xã An Hòa) đến nay vẫn chưa về.

Cô gái trẻ đã đi mãi mãi cùng người yêu.Cô gái trẻ đã đi mãi mãi cùng người yêu.

Từ những thông tin trên, công an xác định khả năng đôi nam nữ này đã nhảy xuống sông tự vẫn. Cơ quan điều tra đã mời ba mẹ của đôi nam nữ đến hiện trường để xác nhận những đồ vật để lại trên bờ. Khi tới đây, họ đã khuỵ xuống ra khi thấy xe máy, đôi dép, chiếc áo và hai mũ bảo hiểm đều của con cái họ.

Một nhóm thợ lặn địa phương được huy động để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Sau nhiều giờ mò lặn, thi thể hai nạn nhân được lên bờ. Tuy nhiên điều mà tất cả những người có mặt tại đây đều hết sức kinh ngạc là đôi nam nữ này chết trong tư thế hai của họ buộc chặt với nhau bằng dây sạc điện thoại.

Để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của đôi bạn trẻ, chúng tôi tìm đến nhà Nguyễn Thị Thu Ngân, người đã quyên sinh cùng người yêu sang “thế giới khác”. Căn nhà xập xệ nằm cuối con hẻm nhỏ cách nhánh sông Vàm Cỏ nơi mà cô gái tìm đến cái chết cũng chỉ vài chục bước chân.

Vẻ tang tóc đau thương bao trùm lên căn nhà nhỏ. Giữa căn nhà là một chiếc bàn thờ được lập vội, khói hương nghi ngút và sau đó là tấm di ảnh của Ngân. Cô gái 17 tuổi mang khuôn mặt tròn trịa, ngây thơ nhưng ánh mắt to tròn phảng phất vẻ đượm buồn.

Từ khi sự việc đau lòng này xảy ra, ba mẹ Ngân cứ vật vờ im lặng rồi khóc nghẹn khi nhắc đến người con gái quá cố của họ. Đưa tay lau những giọt nước mắt mặn chát đang lăn dài trên má, bà Hà nghẹn ngào kể về con gái: “Ngân hiền và thương cha mẹ lắm. Con bé chẳng bao giờ đi chơi ở đâu hết, mỗi khi đi học về là Ngân làm việc nhà rồi dạy em học bài. Vậy mà…”.

Vì lực học yếu nên đang học lớp 11 Ngân xin nghỉ rồi đi làm công nhân để có thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Cũng từ đây cô gái quen biết với Hồ Văn Chung. Lần đầu gặp mặt, chàng trai đã “chết mê, chết mệt” với vẻ đẹp thánh thiện của Ngân. Thấy Chung quan tâm đến mình nên Ngân nhận lời yêu thương sau khi quen biết chẳng bao lâu.

Hai đứa thương nhau thật lòng nên bố mẹ Ngân cũng mừng cho con. Về phía gia đình nhà Chung, thấy con dâu tương lai đẹp người lại đẹp nết nên cũng chấp thuận cho hai đứa tìm hiểu nhau. Vì muốn được trọn đời bên nhau nên Chung xin phép cha mẹ sang hỏi cưới Ngân làm vợ.

Cuối tháng 7/2012, hai gia đình đã gặp nhau để nói chuyện người lớn và ấn định ngày 2/9 sẽ tổ chức đám cưới. Do kinh tế của nhà trai và nhà gái đều khó khăn nên ban đầu họ dự định tổ chức đám cưới gọn nhẹ. Tuy nhiên người chị gái của Chung phản đối vì cho rằng: “Nhà có một mình Chung là con trai nên phải tổ chức cưới xin đàng hoàng, để mở mày mở mặt với bàn dân thiên hạ”.

Thế là mẹ của chàng trai đi xem bói để chọn ngày đẹp cho đôi trẻ nên vợ thành chồng. Khi này bà hoảng hốt khi thầy bói “phán” rằng: “Hai đưa xung nhau, nếu mà lấy nhau thì một trong hai đứa sẽ phải chết”. Ngay lập tức gia đình chàng trai muốn hủy hôn. Tuy nhiên Chung không đồng ý và cho rằng đó chỉ là mê tín, dị đoan, chính vì vậy giữa Chung và ba mẹ đã liên tục xảy ra mâu thuẫn. Khuyên con không được, gia đình nhà trai cũng đành chấp thuận cưới vợ cho con.

Chiều ngày 1/8, Chung đưa Ngân về nhà mình chơi. Tại đây, những người trong gia đình nhà trai nói bóng gió về việc muốn chấm dứt chuyện cưới xin này. Thấy vậy, Chung nổi nóng đưa bạn gái bỏ đi. Đêm hôm đó đôi nam nữ này không về nhà.

Gia đình Chung cứ nghĩ thanh niên này giận dữ thì bỏ nhà đi hết giận lại về nên chẳng quan tâm để ý. Tối ngày hôm sau, người chị gái của Chung nhận được tin nhắn của em trai với nội dung: “Khi chị nhận được tin này thì hai đứa em đã đi xa rồi”. Biết có chuyện chẳng lành nên gia đình Chung mới tá hỏa gọi điện lại thì không thể liên lạc được nữa.

Lo lắng, mẹ chàng trai liền tới nhà “thông gia” để hỏi xem hai đứa có về bên này không. Tuy nhiên bà Hà cũng cho biết, Ngân theo Chung hai ngày nay không thấy về, gọi điện cũng không được. Đến sáng ngày hôm sau thì cả hai gia đình nhận được tin đôi nam nữ này đã quyên sinh.
Tiệc cưới cũng đã đặt, thiệp hồng cũng đã in vậy mà chỉ vì nghe theo lời bói toán mà gia đình nhà trai đã “dãn”, không muốn cuộc hôn nhân này diễn ra. Nguyện theo lời thề, đôi nam nữ này đã tìm đến cái chết, giải thoát cuộc sống thực tại “sang thế giới bên kia”  để được bên nhau mãi mãi.

(Theo Infonet)