Thu04022020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Nhiều cây xăng ngừng bán bất thường

Nhiều cây xăng ngừng bán bất thường

 Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 27/8, trên quốc lộ 47, có hai cây xăng thuộc địa phận của xã Quảng Tâm, Quảng Phú, thành phố Thanh Hóa đều để biển thông báo “hết xăng”.

Một cây xăng lớn trên địa bàn xã Quảng Tâm, huyện Quảng Xương đóng cửa vì hết hàng?Một cây xăng lớn trên địa bàn xã Quảng Tâm, huyện Quảng Xương đóng cửa vì hết hàng?

Cụ thể tại thôn 5, xã Quảng Phú, đại lý bán lẻ xăng dầu của công ty TNHH Mai Hải đóng cửa và đề biển thông báo “hết xăng” trước cửa cây xăng. Cách đó không xa, khoảng gần 2km, một cửa hàng bán xăng của công ty TNHH một thành viên miền núi Thanh Hóa trên địa bàn phố Môi, xã Quảng Tâm, cũng đóng cửa và treo biển hết xăng.

Hiện tượng hết xăng bất thường tại các cửa hàng xăng gây không ít bức xúc cho người tiêu dùng. Nhiều khách hàng sau khi cho xe vào đổ xăng nhưng nhìn thấy biển đề hết xăng đành phải quay đầu ra đi.

Cách đó không xa, một cây xăng khác tại xã Quảng Phú cũng không bán hàng vì hết xăng?Cách đó không xa, một cây xăng khác tại xã Quảng Phú cũng không bán hàng vì hết xăng?

 Chị Ngô Kim Tuyến, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, bức xúc cho biết: “Tôi đi xuống Sầm Sơn, qua đây thì mới phát hiện xe gần hết xăng, chạy qua cây xăng xã Quảng Phú thấy đề hết xăng, không ngờ cây xăng tiếp theo ở Quảng Tâm cũng hết. Không hiểu có gì bất thường trong việc hết xăng của hai cây xăng gần nhau như thế này?”.

Không những hai cửa hàng trên địa bàn xã Quảng Tâm và xã Quảng Phú hết xăng mà không hiểu vì lý do ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa, một cửa hàng xăng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ cũng đóng cửa, bên ngoài là hai cây xăng được đưa ra để bán.

Không những thế, chủ cửa hàng còn mời chào khách qua đường khi có một vài chiếc xe đi chậm có ý muốn vào cửa hàng để đổ xăng, bất ngờ thấy cây xăng đóng cửa và chỉ bán lẻ thì các xe đã ngần ngại rồi bỏ đi chỉ duy nhất có một chiếc xe máy do đã kiệt xăng đang dắc bộ đã vào đổ tại đây.

 Cây xăng chính đóng cửa, xăng thùng được đưa ra bán.Cây xăng chính đóng cửa, xăng thùng được đưa ra bán.

Trao đổi với Dân trí, ông Trần Văn Tâm, Chi cục trưởng, Chi cục quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết: “Nếu phát hiện cây xăng nào vi phạm, có hiện tượng găm hàng chúng tôi sẽ cương quyết xử lý. Việc treo biển hết xăng, mất điện nếu không phải do yếu tố khách quan, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định của nhà nước. Thời gian qua, đơn vị đã cử các tổ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền cho các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh việc kinh doanh xăng dầu”.

(Theo DT)