Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cháy chùa, cụ ông khiếm thị tử vong

Cháy chùa, cụ ông khiếm thị tử vong

Chiều 27/8, sau tiếng nổ, đám cháy bùng lên tại chùa Định Huệ trong hẻm 154 đường Nguyễn Văn Lượng (phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM) làm một người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời dập tắt đám cháy ở chùa Đình Huệ. Lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời dập tắt đám cháy ở chùa Đình Huệ.

Nạn nhân là ông Lê Văn Tiến (79 tuổi), bị mù hai mắt, không có người thân nên được chùa nhận nuôi dưỡng, chăm sóc hơn chục năm qua.

Khoảng 15h, trong chùa Đình Huệ có khoảng 20 người. Bất ngờ, mọi người nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ phía sau chánh điện, ngọn lửa bùng lên dữ dội kéo theo từng cột khói đen ngòm bao trùm cả khu vực. Các sư sãi trong chùa hốt hoảng chạy ra ngoài.

Phát hiện ông Tiến còn trong đám cháy nên người dân sống sát vách chùa cùng toàn bộ sư tìm cách xông vào cứu. Tuy nhiên, khi mọi người tìm thấy và lôi ông Tiến ra ngoài thì người đàn ông này đã chết ngạt, lửa cháy xém một phần thi thể.

Khu vực phía sau chánh điện chùa bị thiêu rụi.Khu vực phía sau chánh điện chùa bị thiêu rụi.

Đám cháy tiếp tục bùng cao, đe dọa nhà dân xung quang. 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát quận Gò Vấp nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy. Một giờ sau, ngọn lửa được dập tắt.

Ngoài cụ ông thiệt mạng, vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ phía sau chánh điện rộng khoảng 50 m2. Nhà kho với tượng phật và nhiều hài cốt cũng bị cháy đen.

(Theo Vnexpress.net)