Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Tập đoàn Điện lực cáo lỗi vì mất điện trên diện rộng

Tập đoàn Điện lực cáo lỗi vì mất điện trên diện rộng

Sự cố tại trạm biến áp Thành Công (Hà Nội) tối 31/8 đã gây mất điện trên diện rộng trong nhiều giờ tại hai quận Ba Đình và Đống Đa. Nhiều gia đình phải đi nhà hàng, ra nhà nghỉ, khách sạn để tránh nóng.

Tối 31/8, trong cái nóng hầm hập, hàng loạt khu vực ở quận Ba Đình và Đống Đa đột ngột mất điện. Nhiều gia đình đang sửa soạn ăn tối thì đèn phụt tắt. "Gia đình tôi đang nấu cơm thì mất điện, tưởng có lại sớm không ngờ chờ mãi. Cuối cùng, cả nhà phải rồng rắn ra quán ăn", anh Tâm ở phố Nguyễn Lương Bằng cho biết.

Do điện mất đột ngột trên diện rộng và kéo dài, nhiều người đành ra ngoài đường, đến các công viên, hồ nước hóng mát. Gần nửa đêm, nhiều nơi vẫn chìm trong bóng tối, một số gia đình phải ra nhà nghỉ, khách sạn để tránh nóng.

..

Theo thông cáo của Tập đoàn Điện lực (EVN), khoảng 19h ngày 31/8, trạm biến áp 220kV/110kV Thành Công bị sự cố gây mất điện tại khu vực quận Ba Đình và Đống Đa. Sau khi sự cố xảy ra, EVN, Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 1 và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã tập trung lực lượng để triển khai xử lý.

Đến 21h, toàn bộ các phụ tải khu vực quận Ba Đình đã được khôi phục an toàn; đến 22h, ngoài một số phụ tải khu vực Hào Nam, Hoàng Cầu (quận Đống Đa) được khôi phục, nhiều nơi thuộc quận Đống Đa vẫn chìm trong bóng tối. Các đơn vị sửa chữa phải tiếp tục khôi phục suốt đêm.

Trước sự cố này, EVN và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội gửi lời "cáo lỗi và mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm" của khách hàng.

(Theo VNE)