Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Xã Hội Cháy lớn kho phế liệu sát KCN Sóng Thần

Cháy lớn kho phế liệu sát KCN Sóng Thần

Một vụ hỏa hoạn cực lớn đã xảy ra tại kho phế liệu sát KCN Sóng Thần, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương, vào sáng 7/9, thiêu rụi nhiều tài sản và bén sang hàng chục căn phòng trọ của công nhân trong khu vực.

Hiện trường vụ cháy sau khi lửa đã được dập tắtHiện trường vụ cháy sau khi lửa đã được dập tắt

Thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng cùng ngày, nhiều người phát hiện khói đen kèm theo lửa đỏ rực phát ra từ một kho phê liệu nằm sát KCN Sóng Thần. Đám cháy bùng phát quá nhanh khiến không ai có thể tiếp cận.

Nhận tin báo, hàng chục xe cứu hỏa thuộc Sở CS PCCC Công an tỉnh Bình Dương, thị xã Dĩ An, KCN Sóng Thần và các KCN lân cận cùng hơn 100 cán bộ, lính cứu hỏa được điều động khẩn cấp đến hiện trường. Lúc này ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà kho và đang bén sang hơn chục căn phòng trọ của công nhân nằm sát vách nhà kho này.

..

Lực lượng cứu hỏa dập tắt nhưng tàn lửa cuối cùngLực lượng cứu hỏa dập tắt nhưng tàn lửa cuối cùng

Dù cố gắng nhưng lính cứu hỏa chỉ có thể “cầm chân” ngọn lửa chứ không thể dập tắt hoàn toàn. Những người cư ngụ quanh phạm vi 200m nơi vụ cháy xảy ra được di dời khẩn cấp. Khá nhiều công nhân tiếc tài sản có ý định muốn lao vào để cứu tài sản nhưng bị lực lượng chức năng ngăn cản kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Hơn 4 giờ chiến đấu với ngọn lửa, các chiến sĩ cứu hỏa đã cơ bản dập tắt được đám cháy. Tại hiện trường, kho chứa phế liệu cùng hàng hóa bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn, nhiều phòng trọ công nhân bị ảnh hưởng, cháy xém.

Những gì còn xót lại sau vụ hỏa hoạn khá lớnNhững gì còn xót lại sau vụ hỏa hoạn khá lớn

Đến 14h50 chiều cùng ngày, các đơn vị chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, truy tìm nguyên nhân vụ cháy.

(Theo DT)